Ông Mai Tiến Dũng, trợ lý ông Vương Đình Huệ, cựu Bí thư Bắc Giang bị đề nghị kỷ luật

© Ảnh : VietnamNetBộ trưởng Mai Tiến Dũng trách Hiệp hội DN Dược Việt Nam run không dám đến dự
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trách Hiệp hội DN Dược Việt Nam run không dám đến dự - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2024
Đăng ký
Ủy ban Kiểm tra đề nghị thi hành kỷ luật các ông Mai Tiến Dũng, Phạm Thái Hà, Dương Văn Thái cùng nhiều quan chức tại Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Gia Lai.
Như Bộ Công an đã thông tin trước đó, ông Mai Tiến Dũng đã bị bắt từ hôm 30/4 để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ liên quan dự án Đại Ninh tại Lâm Đồng.
Cả ông Phạm Thái Hà (trợ lý của ông Vương Đình Huệ) và Dương Văn Thái (Bí thư Bắc Giang) đều đã bị bắt để điều tra vai trò liên quan trong vụ án tập đoàn Thuận An.

UBKTTW công bố danh sách một loạt cán bộ vi phạm

Tại kỳ họp lần thứ 41, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật một số đảng viên vi phạm tại Đảng bộ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Gia Lai; Đảng bộ Văn phòng Chính phủ và Cơ quan Văn phòng Quốc hội.
Thông cáo mới nhất của cơ quan kiểm tra Đảng nêu danh sách gồm các ông:
1.
Mai Tiến Dũng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ;
2.
Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang;
3.
Phạm Thái Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cơ quan, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội;
4.
Hồ Văn Điềm, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai;
5.
Lê Tuấn Hồng, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh;
6.
Các ông Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc;
7.
Chu Quốc Hải, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc;
8.
Hoàng Văn Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2024
Vụ bắt ông Mai Tiến Dũng: Lộ rõ siêu dự án làm nhiều quan chức Việt Nam ‘ngã ngựa’
Theo thông cáo, UBKT Trung ương nhận thấy các đồng chí nói trên đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Những cán bộ nêu trên cũng đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Căn cứ quy định của Đảng, UBKT Trung ương quyết định Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông Chu Quốc Hải, Hoàng Văn Nhiệm.

Xem xét kỷ luật ông Mai Tiến Dũng, Phạm Thái Hà, Dương Văn Thái

Đồng thời, UBKT Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật các ông Mai Tiến Dũng, Dương Văn Thái, Phạm Thái Hà, Hồ Văn Điềm, Lê Tuấn Hồng, Nguyễn Văn Khước.
Như Sputnik đã thông tin, phát biểu tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 4/5, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, ngày 30/4, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn, Bộ Công an đã phối hợp với các lực lượng liên quan để thực hiện thủ tục tố tụng theo đúng quy định.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2024
Vì sao Việt Nam bắt ông Mai Tiến Dũng?
Trong khi đó, ông Phạm Thái Hà, Dương Văn Thái cũng đã bị bắt từ trước liên quan vụ án tập đoàn Thuận An. Ông Dương Văn Thái bị bắt từ ngày 1/5 còn trợ lý của ông Vương Đình Huệ bị bắt hôm 22/4.
Người phát ngôn Bộ Công an trước đó cũng cho biết, các bị can Phạm Thái Hà, Dương Văn Thái, Nguyễn Duy Hưng đều rất thành khẩn, khai báo khá chi tiết, và một số bị can đã chủđộng khắc phục hậu quả.
Cũng tại kỳ họp, UBKT Trung ương đã xem xét kết quả giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 3, yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 3 tiếp tục phát huy ưu điểm; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời các khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; công tác cán bộ; trong quản lý, sử dụng đất, tài chính, tài sản, đầu tư; việc thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao và việc kê khai tài sản, thu nhập.
Cũng tại kỳ họp trong hai ngày qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với mộttrường hợp và xem xét, kết luận một số nội dung quan trọng khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала