Phan Tất Thành lĩnh 8 năm tù

© Sputnik / Vitaly Belousov / Chuyển đến kho ảnhСòng tay
Сòng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2024
Đăng ký
TAND TP.HCM tuyên phạt Phan Tất Thành mức án 8 năm tù do đăng tải nhiều bài viết bội nhọ các anh hùng dân tộc, lãnh đạo cấp cao, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước.
Quá trình điều tra, dù Phan Tất Thành không thừa nhận hành vi, những với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, có đủ cơ sở xác định hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, cần bị xử lý nghiêm.

Chống phá Nhà nước, bội nhọ anh hùng dân tộc và lãnh đạo

Báo Công lý đưa tin, ngày 8/5, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử, tuyên phạt Phan Tất Thành (38 tuổi, ngụ TP.HCM) mức án 8 năm tù về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Theo đó, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an trước đó phát hiện tài khoản Facebook cá nhân tên “Chu Tuấn”, ‘‘Văn Toàn’’ đăng tải, chia sẻ, phát trực tiếp những nội dung vi phạm pháp luật trên mạng internet nên chuyển nguồn tin về tội phạm đến Cơ quan ANĐT Công an TP.HCM tiếp nhận, giải quyết theo quy định của pháp luật.
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi báo cáo đề xuất cơ chế, chính sách triển khai dự án đường Vành đai 4 và tình hình triển khai dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài. 

 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2024
Việt Nam: Không phải lãnh đạo nào bị xử lý cũng là tham nhũng
Qua điều tra xác định, quá trình sử dụng mạng xã hội, Thành quen biết người dùng tài khoản Facebook "Thao Nguyen" (không rõ nhân thân, lai lịch), được người này cấp quyền quản trị một Fanpage.
Từ năm 2019, Thành bắt đầu tham gia kiểm duyệt và đăng tải nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, vu khống, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng cộng sản Việt Nam.
Ngoài ra, bị cáo này đã chia sẻ quyền truy cập 3 tài khoản Facebook do mình tạo lập cho "Thao Nguyen" để cùng đăng tải các bài viết có nội dung chống phá Nhà nước, bôi nhọ các anh hùng dân tộc, lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Các bài viết này thu hút hàng nghìn lượt tương tác, gây hoang mang dư luận.
Ngày 19/4/2023, Cơ quan ANĐT Công an TP.HCM đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; VKSND TP.HCM tiến hành kiểm tra, trích xuất dữ liệu điện tử từ trang ‘‘Văn Toàn’’ do Phan Tất Thành quản trị bằng các tài khoản facebook ‘‘Black Aaron’’; ‘‘Chu Tuấn’’; ‘‘Huỳnh Heo’’, ‘‘Mít Huỳnh”.
Kết quả, nhà chức trách đã phát hiện, thu giữ 7 bài viết, hình ảnh có nội dung mang tính chất tiêu cực, sai sự thật, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế- xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan Nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Nguyễn Cao Trí - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Capella. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.12.2023
Đại gia Nguyễn Cao Trí “quay xe”, tố ngược bà Trương Mỹ Lan vu khống
Làm việc với nhà chức trách, Thành có thái độ không hợp tác, thách thức cơ quan điều tra khi xóa hết dữ liệu, khóa tài khoản mạng xã hội và không cung cấp thông tin đăng nhập. Dù vậy, cơ quan điều tra vẫn trích xuất được các dữ liệu chứng minh hành vi sai phạm của bị cáo Phan Tất Thành.
Cáo trạng xác định, bị cáo là người có đầy đủ nhận thức, năng lực, trình độ để biết rằng những hành động trên của mình là hành vi vi phạm pháp luật nhưng Thành vẫn thực hiện.
HĐXX nhận định, dù Thành không thừa nhận hành vi nhưng những tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ đã xác định hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, cần xử lý nghiêm. Từ đó, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Phan Tất Thành mức án 8 năm tù.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала