- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Sĩ quan Anh lên tiếng về rủi ro của F-16 ở Ukraina

CC BY 2.0 / Andrew Arch / Máy bay chiến đấu F-16
Máy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các hệ thống vũ khí của Nga được thiết kế để chống máy bay như tiêm kích F-16, cựu sĩ quan quân đội Anh Justin Crump nói với inews. Theo ông Crump, việc tấn công máy bay Nga bằng F-16 sẽ khá khó khăn do tên lửa tầm xa không đối không của Nga.

“Họ (Lực lượng Vũ trang Ukraina) sẽ phải làm việc chăm chỉ để tìm ra nhiệm vụ phù hợp, vì các hệ thống của Nga được thiết kế để chống lại những máy bay như vậy", ông nói thêm.

Nga cho rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina cản trở việc giải quyết, trực tiếp lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột và đang "đùa với lửa".
F-16 Fighting Falcon - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Duma Quốc gia Nga: Mọi chiếc F-16 giao cho Ukraina đều sẽ bị tiêu diệt
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Theo ông, Hoa Kỳ và NATO trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột, không chỉ cung cấp vũ khí mà còn đào tạo nhân lực cho Ukraina ở Anh, Đức, Ý và các nước khác. Điện Kremlin tuyên bố rằng việc bơm vũ khí từ phương Tây cho Ukraina không góp phần vào các cuộc đàm phán và sẽ có tác động tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала