Phương Tây gióng chuông báo động về chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Putin

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chuyến đi của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Trung Quốc cho phương Tây thấy rằng Bắc Kinh sẽ không từ bỏ mối quan hệ chặt chẽ với Moskva. Đây là nhận định của bà Abigail Vasselier, giám đốc Chương trình quan hệ quốc tế tại Viện nghiên cứu Mercator (Trung Quốc) trong cuộc phỏng vấn với báo L’Express của Pháp.

"Mối quan hệ chặt chẽ giữa Tập Cận Bình và Vladimir Putin có nghĩa là Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với Nga. Chẳng hạn như việc Vladimir Putin đang chuẩn bị tới Bắc Kinh. Trung Quốc phát đi một tín hiệu rất rõ ràng đối với phương Tây: họ sẽ không bỏ rơi Putin, không đi theo chính sách cô lập Nga mà người châu Âu áp đặt", - chuyên gia khẳng định.

Theo bà Vasselier, đã đến lúc các nhà lãnh đạo phương Tây phải chấp nhận thực tế rằng đòn bẩy của họ đối với Trung Quốc là hết sức hạn chế. Nhà phân tích bày tỏ tin tưởng rằng Bắc Kinh không bao giờ hy sinh mối quan hệ hợp tác cực kỳ hiệu quả với Moskva.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2024
Các ông Putin và Tập Cận Bình đều bác bỏ đường lối của Mỹ
Tổng thống Nga Vladimir Putin khi phát biểu tại đại hội Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga ngày 25/4 cho biết ông dự định thăm Trung Quốc vào tháng 5. Theo ông Yury Ushakov trợ lý Tổng thống, chuyến đi này sẽ là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông Putin nhậm chức. Đây sẽ là chuyến thăm cấp nhà nước. Ushakov cho biết thời gian cụ thể của chuyến thăm sẽ được công bố trong những ngày tới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала