- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hungary không tham gia kế hoạch mới của NATO về Ukraina

© Sputnik / Yuriy KaverHungary
Hungary  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chánh Văn phòng Thủ tướng Hungary Gergely Gulyas tuyên bố nước ông sẽ không tham gia vào các kế hoạch mới của NATO về cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraina.
Như ông Guyas lưu ý, vấn đề này được thảo luận tại cuộc họp của Chính phủ Hungary vào ngày 8 tháng 5, bởi tình hình xung quanh Ukraina “thậm chí đã trở nên nghiêm trọng hơn”. Cùng với những nội dụng khác, được biết kế hoạch mới của NATO hướng tới phối hợp cung cấp vũ khí, huấn luyện binh sĩ Ukraina và phân bổ 100 tỷ USD phục vụ những mục đích này trong vòng 5 năm
Theo lời Chánh văn phòng Thủ tướng, các đồng minh NATO đang gây áp lực mạnh với Hungary để thuyết phục nước này hỗ trợ kế hoạch.
“Chúng tôi muốn đứng bên ngoài chiến tranh và không có nguyện vọng tham gia sứ mệnh này của NATO”, ông Guillas nhấn mạnh.
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2024
Chuyên gia nhận định đường vào NATO đã khép lại với Ukraina
Trước đó, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjártó đã xác nhận rằng nước này không sửa soạn tham gia mở rộng sứ mệnh của NATO tại Ukraina về cung cấp vũ khí và huấn luyện binh sĩ cho Lực lượng vũ trang của Kiev.
Bộ Ngoại giao LB Nga tuyên bố Matxcơva sẽ coi các máy bay chiến đấu F-16 xuất hiện ở Ukraina như là phương tiện mang vũ khí hạt nhân. Cơ quan quân sự Nga nhấn mạnh rằng Matxcơva không thể làm ngơ bỏ qua thực tế rằng những máy bay chiến đấu này thuộc loại nền tảng có trang bị kép - phi hạt nhân và hạt nhân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала