Thực hiện "nhiệm vụ VIP" anh thanh niên mất ngay 2.5 tỷ

© Ảnh : TTXVNSố tiền tang vật được cơ quan Công an thu giữ.
Số tiền tang vật được cơ quan Công an thu giữ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2024
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Chiều 16/5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tuyển cộng tác viên online.
Ngày 6/5, anh Đ. (35 tuổi) nhận được lời mời đầu tư online. Anh được hướng dẫn làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng hoa hồng.
Sau khi nhận được những lời chào mời hấp dẫn, hoa hồng cao, nạn nhân đã nạp tiền để tham gia. Ở đơn hàng đầu tiên, anh Đ. nạp 12,5 triệu đồng và được nhận lại 14 triệu đồng. Thấy công việc dễ dàng, anh Đ. đã nạp thêm 50 triệu đồng để làm đơn hàng VIP 2.
Logo mạng xã hội Facebook - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2024
Mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an để "thu hồi tiền lừa đảo"
Nhưng lần này anh Đ. không rút được tiền ra. Các đối tượng yêu cầu anh phải nạp thêm mới cho rút tiền hoa hồng và tiền gốc. Anh Đ. đã chuyển thêm gần 2,5 tỷ đồng cho các đối tượng và bị chiếm đoạt.
Theo Công an TP Hà Nội, thủ đoạn lừa đảo trên liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi những lời quảng cáo việc nhẹ lương cao, chỉ cần ngồi một chỗ vẫn có thể kiếm tiền…
Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.
Trái phiếu Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2024
Lừa đảo chơi chứng khoán giàu nhanh: Bộ Công an nói sự thật
Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.
Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала