- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video tàn phá công sự Ukraina

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhPháo binh của Lực lượng Vũ trang Nga tung hỏa lực vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina từ khẩu lựu pháo Msta-B ở khu vực phía nam chiến dịch quân sự đặc biệt.
Pháo binh của Lực lượng Vũ trang Nga  tung hỏa lực vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina từ  khẩu lựu pháo Msta-B  ở khu vực phía nam chiến dịch quân sự đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga chiếu đoạn video ghi lại cảnh công sự, máy bay không người lái và nhân lực của Ukraina bị pháo Msta-B của nhóm quân «Bắc» tiêu diệt trong chiến dịch quân sự đặc biệt.
Báo cáo cho biết: “Các trắc thủ pháo Msta-B nhóm quân “Bắc” phá hủy các cứ điểm cấp trung đội, UAV, thiết bị quân sự và nhân lực của Ukraina”.
Video của Bộ Quốc phòng Nga cho thấy cách các quân nhân nạp đạn và cảnh đạn pháo hướng tới vị trí của quân đội Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала