Có hay không việc Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên?

© Fotolia / Pio SiChồng báo
Chồng báo - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2024
Đăng ký
Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Điện Biên, Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên là thông tin sai sự thật.
Những tin đồn vô căn cứ gây mâu thuẫn nội bộ, làm mất uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân. Chính quyền cần xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin giả, sai sự thật.

Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên là thông tin sai sự thật

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên vừa có Công văn số 1727 - CV/TGTU về việc thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh.
Theo TTXVN, công văn ban hành ngày 20/5 khẳng định: Thông tin “Các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật; Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên” là sai sự thật, không có cơ sở.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên cho biết, nắm bắt dư luận cho thấy, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đang có luồng thông tin, truyền miệng với nội dung: “Các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật; Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên”.
Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên phối hợp Công an tỉnh làm rõ một số nội dung liên quan.
“Qua trao đổi kết quả xác minh thông tin, đến nay, Cơ quan điều tra, Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên, Công an các địa phương chưa thực hiện khám xét nơi ở, nơi làm việc của bất kỳ đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành của tỉnh”, Công an tỉnh Điện Biên khẳng định tin đồn trên là sai sự thật, không có cơ sở.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XV - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2024
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ

Xử lý đối tượng đăng tin sai sự thật

Nhằm triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đã đề nghị, các địa phương, cơ quan, đơn vị phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao cảnh giác trước âm mưu, ý đồ xấu của các thế lực thù địch và phần tử xấu.
Chính quyền đề nghị không chia sẻ thông tin khi chưa được kiểm chứng; thực hiện nghiêm kỷ luật phát ngôn của Đảng và Quy định 85-QĐ/TW, ngày 7/10/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng thông tin điện tử cá nhân trên internet và mạng xã hội.
Các đơn vị chức năng nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tăng cường đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Không tin, không nghe theo tin đồn thất thiệt, giả mạo, sai sự thật, không có cơ sở nhằm hạ uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, hạ uy tín của cấp ủy, chính quyền của các thế lực thù địch, phản động.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị, Ban Chỉ đạo 35 các cấp theo dõi, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin giả, sai sự thật, gây mâu thuẫn nội bộ, làm mất uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân, đặc biệt là trên trang web, tài khoản mạng xã hội... thuộc phạm vi địa bàn phụ trách.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XV - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2024
Vì sao 100% ủng hộ ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội?

Không để thế lực thù địch lợi dụng chống phá

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao cảnh giác trước âm mưu, ý đồ xấu của các thế lực thù địch và phần tử xấu, không chia sẻ thông tin khi chưa được kiểm chứng.
Đồng thời, tăng cường nắm tình hình, giải quyết tốt những vấn đề nóng nảy sinh, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động.
Cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tin, bài tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước; công tác xây dựng Đảng; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; những kết quả đạt được trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Điện Biên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала