- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga giải phóng phần phía bắc thành phố Volchansk

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhCông tác chiến đấu của tàu chở dầu thuộc nhóm "Trung tâm" theo hướng Avdeevka
Công tác chiến đấu của tàu chở dầu thuộc nhóm Trung tâm theo hướng Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Nga kiểm soát khoảng 40% lãnh thổ Volchansk, phần phía bắc thành phố đã được giải phóng hoàn toàn, người đứng đầu chính quyền Nga khu vực Kharkov, Vitaly Ganchev, cho biết trên kênh truyền hình Một.
Theo ông, Volchansk vẫn là điểm nóng nhất ở vùng Kharkov.
“Người của chúng ta kiểm soát khoảng 40% thành phố. Họ thâm nhập sâu vào hàng phòng ngự, hạ gục kẻ thù tối đa. Có thể nói, họ đã cải thiện vị trí của mình và tiếp tục tiến về phía sông Volchya, nơi chia thành phố thành hai phần... Phần phía bắc của thành phố đã được giải phóng hoàn toàn”, - Ganchev nói.
Binh sĩ tại LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga đã giải phóng làng Belogorovka ở Lugansk

LLVT Ukraina đang tăng lực lượng dự bị tới Volchansk, cố gắng kìm hãm cuộc tấn công bằng mọi giá

“Họ đang rút lực lượng dự bị từ bất cứ nơi nào có thể. Ngay cả từ hướng Kupiansk, chúng tôi biết rằng một số quân đã được điều động. Họ hiểu rất rõ rằng Volchansk là một địa điểm chiến lược, rằng họ cần giữ bằng được. Tôi nghĩ nhiệm vụ của giới lãnh đạo quân sự Ukraina là giữ thành phố bằng mọi giá”, - Ganchev cho biết.

Ông nói thêm rằng, theo thông tin ông có, Lực lượng vũ trang Ukraina cũng đã chuyển quân dự bị từ hướng nam, từ Kramatorsk, tới đây.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала