- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Thỏa thuận với Nga”: Mỹ đề xuất phương án bất ngờ cho Ukraina

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhCông tác tác chiến của pháo tự hành Gyacinth-S thuộc nhóm “Trung tâm”
Công tác tác chiến của pháo tự hành Gyacinth-S thuộc nhóm “Trung tâm” - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Để đạt được hòa bình, Ukraina sẽ phải chính thức thừa nhận rằng các vùng lãnh thổ bị mất hiện là một phần của Nga, nhà báo Dan Perry viết cho ấn phẩm Newsweek của Mỹ.
Ông nói: “Một phân tích tỉnh táo cho thấy Ukraina có thể phải đạt được một thỏa thuận với Nga. Sẽ là hợp lý nếu Ukraina thực hiện một thỏa hiệp bao gồm việc chuyển giao (cho Nga) phần lớn hoặc gần như toàn bộ lãnh thổ đã mất trong thập kỷ qua”.
Perry nhấn mạnh rằng nhiều chuyên gia tuân thủ quan điểm này, vì Nga đã quy định rõ ràng các điều kiện trên chiến trường. Ngoài ra, ông nói thêm, phương Tây đã phạm sai lầm thảm khốc khi tạo cho Ukraina hy vọng trở thành thành viên NATO nên Nga buộc phải phát động chiến dịch đặc biệt.
Binh sĩ Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Binh sĩ LLVT Ukraina ở hướng Donetsk sẵn sàng đầu hàng
Matxcơva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng đàm phán, nhưng Kiev đã đưa ra lệnh cấm ở cấp lập pháp. Như Vladimir Putin đã lưu ý, nếu Ukraina muốn tiến trình đàm phán thì sắc lệnh này phải bị hủy bỏ. Theo ông, Nga chưa bao giờ phản đối việc giải quyết xung đột bằng các biện pháp hòa bình nhưng phải đảm bảo an ninh cho mình.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала