- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Vô nghĩa”: Scholz phản đối kế hoạch nguy hiểm về Ukraina

© AP Photo / Ebrahim NorooziThủ tướng Đức Olaf Scholz
Thủ tướng Đức Olaf Scholz  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Phương Tây không nên thiết lập một khu vực không người lái trên lãnh thổ Ukraina từ lãnh thổ của Liên minh Bắc Đại Tây Dương, vì điều này sẽ dẫn đến leo thang quy mô lớn, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết trong một sự kiện trước bầu cử được phát sóng trên kênh SPD YouTube.
“Khi bắt đầu cuộc xung đột, đã có những cuộc thảo luận về việc liệu chúng ta có nên thiết lập vùng cấm bay (trên lãnh thổ Ukraina hay không), tức là với sự giúp đỡ của các máy bay chiến đấu từ các nước châu Âu, đảm bảo rằng không một máy bay chiến đấu nào không phải của Ukraina bay qua. Thành thật mà nói, không có ý nghĩa gì khi ngày hôm nay nói rằng, chúng tôi sẽ làm điều gì đó tương tự, nhưng có thể chỉ trong 70 hoặc 100 km”, - ông lưu ý.
Scholz nhấn mạnh rằng những sáng kiến ​​như vậy sẽ trực tiếp kéo Đức vào cuộc xung đột. Ông nói thêm rằng cả Đức, châu Âu và NATO đều không nên trở thành các bên trong cuộc xung đột.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tiếng cười của thủ tướng Đức Scholz xúc phạm người Ukraina như thế nào
Hồi tháng 5, tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung đưa tin một số nghị sĩ Đức ủng hộ ý tưởng sử dụng hệ thống phòng không phương Tây của các nước NATO để chống tên lửa Nga trên bầu trời Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала