Ý kiến chuyên gia: BRICS cần lấp đầy khoảng chân không do phương Tây tạo ra

© brics-russia2020.ru / Chuyển đến kho ảnhBRICS
BRICS - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Cùng với sự sụp đổ của hệ thống quan hệ quốc tế cũ do phương Tây tạo ra, các cơ cấu của hệ thống đó như Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Thương mại Thế giới cũng đang tan rã, BRICS cần lấp đầy khoảng trống này bằng những thể chế mới.
Đó là nhận định của chuyên gia Sergei Karaganov từ Khoa Kinh tế Thế giới và Chính trị Toàn cầu thuộc Trường Kinh tế Cao cấp Matxcơva.

“Hệ thống điều chỉnh các quan hệ kinh tế quốc tế do phương Tây tạo ra sau Thế chiến II đang sụp đổ, nền tảng đã biến mất bên dưới nó”, - ông phát biểu trong Diễn đàn Học thuật BRICS.

Đô la Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2024
Chuyên gia Iraq: Việc sử dụng USD làm vũ khí khiến các nước nỗ lực tham gia tổ chức BRICS
"Hệ thống quản lý kinh tế thế giới đã sụp đổ, cả Tổ chức Thương mại Thế giới lẫn Ngân hàng Thế giới trên thực tế đều không tồn tại nữa. WTO đã trở thành cái thây ma còn Ngân hàng Thế giới đã bị thu hẹp và co rúm", - chuyên gia nói thêm.
Trong tương quan này, theo lời ông, BRICS đứng trước “nhiệm vụ lớn nhất là lấp đầy khoảng chân không hình thành do sự sụp đổ của hệ thống điều tiết thế giới trước đây, và tạo ra những thể chế mới riêng”.
Nhiệm vụ này rất phức tạp, nhưng nếu bắt đầu thực hiện càng sớm thì “chúng ta sẽ càng ít phải gánh chịu tổn thất trên con đường tái cơ cấu thế giới, viễn cảnh mà chúng ta sẽ đạt được sau 20-25 năm nữa”, chuyên gia nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала