- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video giải phóng Kleshcheevka

Đăng ký
Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video về hoạt động chiến đấu của các các đơn vị nhóm quân «Nam» trong quá trình giải phóng Kleshcheevka ở DNR.
Trong video, pháo binh thực hiện các cuộc tấn công, bao gồm cả đạn pháo Krasnopol chính xác cao, vào công sự quân đội Ukraina ở ngoại ô và trên chính ngôi làng. Ngoài ra, đạn thả từ máy bay không người lái bắn trúng chiến hào của Ukraina.
Những người điều khiển máy bay không người lái FPV tiêu diệt một nhóm binh sĩ Ukraina đang cố gắng ẩn náu dưới tầng hầm một ngôi nhà bị phá hủy như thế nào. Việc phá hủy thiết bị Ukraina bằngmáy bay không người lái và pháo binh cũng được thể hiện.

“Camera UAV ghi lại cách một nhóm tấn công của Nga, sau khi cận chiến với lính Ukraina, tiêu diệt và chiếm giữ một hầm đào ở Kleshcheevka. Đoạn video cho thấy thi thể của các binh sĩ Ukraina bị bỏ rơi trên chiến trường trong cuộc rút lui khỏi làng”, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga nói thêm.

Đoạn video cũng ghi lại khoảnh khắc lá cờ Nga và bản sao biểu tượng Chiến thắng được giăng trong làng.
Một, hai… pháo binh Nga phá huỷ cứ điểm LLVT Ukraina dưới Kharkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Một, hai… pháo binh Nga phá huỷ cứ điểm LLVT Ukraina dưới Kharkov

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала