- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Họ chờ quân Nga. Nhà báo Mỹ bàng hoàng vì thực trạng ở khu vực chiến dịch đặc biệt

© Sputnik / Sergey Averin / Chuyển đến kho ảnhPhân phối viện trợ nhân đạo từ Liên bang Nga cho cư dân Makeyevka
Phân phối viện trợ nhân đạo từ Liên bang Nga cho cư dân Makeyevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhiều cư dân tại các khu định cư ở phía đông của khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt đang chờ đợi sự xuất hiện của quân Nga, cựu chiến binh Hải quân Hoa Kỳ hiện là nhà báo quân sự Patrick Lancaster tuyên bố trên kênh YouTube Judging Freedom.
«Chính tôi đã thấy ở các khu vực Donetsk và Lugansk - phần lớn cư dân là người Nga cũng như ở Mariupol <…> Họ nói rằng họ đang đợi quân Nga. Tôi đã phỏng vấn những người dân Avdeevka, họ cũng nói rằng từ gần chục năm nay họ đã chờ đợi ngày quân Nga đến», nhà báo lưu ý.
Theo lời nhà báo Mỹ, sở dĩ có thái độ này là bởi phần lớn cư dân vùng Donbass là người dân tộc Nga. Phóng viên quân sự nói thêm rằng mặc dù cư dân từng có hộ chiếu Ukraina nhưng những người này không có gì chung với Chính phủ Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) 9K57 Uragan của Quân khu Trung tâm đang tấn công các cứ điểm của Lực lượng vũ trang Ukraina theo hướng Avdeevka trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà báo Mỹ: Lính châu Âu sẽ chiến đấu ở Ukraina do lực lượng vũ trang Ukraina thiếu người
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала