- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov: Vũ khí của Mỹ đã được sử dụng tại các mục tiêu ở Nga

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhBộ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Lavrov
Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Vũ khí Mỹ đã được sử dụng tại nhiều mục tiêu khác nhau trên lãnh thổ Liên bang Nga bên ngoài khu vực xung đột ở Ukraina, đây là trách nhiệm lương tâm của Washington, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

“Vũ khí của Mỹ đã được sử dụng vào nhiều mục tiêu bên ngoài khu vực xung đột. Do đó, việc người Mỹ đang cố gắng đưa ra một số tuyên bố trấn an dư luận của họ hoặc cho các thành viên NATO để chứng tỏ rằng quyết định vẫn chưa được đưa ra, tất cả theo tôi chỉ là trò xảo quyệt ”, - ông Lavrov nói với các phóng viên.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: NATO đang cố tình đưa mọi chuyện tới cuộc đụng độ quân sự với Nga
Bộ trưởng nói thêm: “Chúng tôi xuất phát từ thực tế là vũ khí của Mỹ và các nước phương Tây khác tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga, chủ yếu là cơ sở hạ tầng dân sự và khu dân cư. Vì thế đây là trách nhiệm lương tâm của họ”.

Lập trường nhất quán của Nga

Nga cho rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina vi phạm quy định, trực tiếp lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột và đây là trò chơi “đùa với lửa”. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Theo ông, Mỹ và NATO trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột, không chỉ cung cấp vũ khí mà còn đào tạo nhân sự ở Anh, Đức, Ý và các nước khác. Điện Kremlin cho rằng việc trang bị vũ khí phương Tây cho Ukraina không góp phần vào đàm phán và sẽ có tác động tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала