- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga bình luận về phát biểu của Tổng thư ký NATO về việc tấn công Nga

© Ảnh : Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhTóm tắt của đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Tóm tắt của đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Lời kêu gọi của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg dỡ bỏ các hạn chế từ Ukraina đối với các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga bằng vũ khí phương Tây sẽ là một tín hiệu cho những ai dự định tham dự hội nghị thượng đỉnh ở Thụy Sĩ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cho biết trên kênh Telegram của mình.
“Stoltenberg kêu gọi các nước NATO dỡ bỏ các hạn chế đối với các cuộc tấn công của chế độ Kiev nhằm vào các mục tiêu trên khắp nước Nga. Điều này rất hữu ích cho tất cả những ai được mời tham dự “hội nghị hòa bình” ở Thụy Sĩ biết”, nhà ngoại giao viết.
Thụy Sĩ sẽ tổ chức hội nghị về Ukraina vào ngày 15-16/6 gần thành phố Lucerne. Nga sẽ không tham dự. Khoảng 160 nước được mời tham dự cuộc họp. Đại sứ Nga tại Bern Sergei Garmonin trước đó nói với Sputnik cho biết Nga sẽ không tham gia dưới bất kỳ hình thức nào trong hội nghị về Ukraina ở Thụy Sĩ, mà mục đích là đưa ra tối hậu thư cho Moskva. Ông nói thêm hội nghị này sẽ biến thành một chiến dịch PR ồn ào nhưng trống rỗng. Người phát ngôn của Tổng thống, ông Dmitry Peskov trước đó cho hay quá trình đàm phán về Ukraina mà không có sự tham gia của Nga là vô nghĩa.
Quốc kỳ Ukraina trên tòa nhà Verkhovna Rada ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“Ủng hộ Ukraina”: vì sao “Miền Nam toàn cầu” từ chối tham gia hội nghị thượng đỉnh ở Thụy Sĩ?
Ngoại trưởng Sergei Lavrov trước đó nói trong cuộc phỏng vấn với kênh ATV của Bosnia việc một số quốc gia dự định tham gia cuộc họp về Ukraina ở Thụy Sĩ dự định làm như vậy chỉ để giải thích sự vô nghĩa của việc tổ chức một sự kiện như vậy mà không có sự tham gia của Nga và trên cơ sở của các tối hậu thư.

Lập trường của Nga về phương hướng giải quyết xung đột

Matxcơva nhiều lần cho thấy rằng Nga sẵn sàng đàm phán, tuy nhiên Kiev đã đưa ra đạo luật cấm thương lượng. Phương Tây hô hào Nga đàm phán, việc mà Matxcơva sẵn sàng tham gia, nhưng đồng thời phương Tây phớt lờ chuyện Kiev liên tục từ chối đối thoại. Trước đó, Điện Kremlin tuyên bố hiện không có điều kiện cơ sở nào để chuyển tình hình ở Ukraina sang hướng hòa bình; ưu tiên tuyệt đối của Nga là đạt các mục tiêu của chiến dịch đặc biệt; thời điểm hiện nay chỉ có thể đạt mục tiêu đó bằng biện pháp quân sự. Như Điện Kremlin đã tuyên bố, tình hình ở Ukraina có thể chuyển sang hướng hòa bình với điều kiện là các bên phải tính đến tình hình thực tế và đáp ứng mọi đòi hỏi chính đáng của Matxcơva.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала