VinFast triệu hồi 2.097 ô tô

© Ảnh : VinFastNhà máy sản xuất pin xe điện của VinFast
Nhà máy sản xuất pin xe điện của VinFast - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2024
Đăng ký
VinFast đang triệu hồi 2.097 chiếc ô tô thuộc các dòng xe VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9 để kiểm tra, thay thế linh kiện miễn phí.
Trước đó, VinFast đã ghi nhận một số trường hợp nghi ngờ trên một số lô xe. Dù chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào về sự cố an toàn, hãng vẫn thực hiện chương trình này để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng.

VinFast triệu hồi hơn 2.000 ô tô để kiểm tra

Tối 24/5, trên trang web của VinFast có thông báo nêu rõ, hãng đang triển khai chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế linh kiện miễn phí cho 2.097 ô tô thuộc các dòng xe VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9.
Theo đó, thông qua hoạt động kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm cùng các nhà cung cấp và nhà phân phối, VinFast đã ghi nhận một số trường hợp nghi ngờ trên một số lô xe.
VinFast cho biết, chương trình được thực hiện nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng, dù hãng chưa ghi nhận bất cứ phản ánh nào về sự cố ảnh hưởng đến an toàn và tài sản của khách hàng liên quan đến lỗi trên các mẫu xe này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2024
Việt Nam có thể đối mặt với những thay đổi nào nếu Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ 2024?
Theo thông báo, xe VF e34 và VF 5 Plus được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 9/9/2023 đến ngày 11/4/2024, do lỗi từ nhà cung cấp nên trong quá trình sử dụng xe, bu lông cố định tấm vỏ phía trên pin cao áp có thể bị lỏng, dẫn đến nguy cơ giảm tiêu chuẩn thiết kế chống chịu nước của pin cao áp. Số xe bị nghi ngờ ảnh hưởng là 23 chiếc VF e34 và 131 chiếc VF 5 Plus.
Xe VF 6 Plus sản xuất từ ngày 18/3 đến 9/4/2024, có thể có linh kiện bị lỗi từ nhà cung cấp nên trong quá trình sử dụng, đầu nối ống dẫn dầu phanh có thể bị nứt, khiến cho dầu phanh có thể bị rò rỉ.
Khi mức dầu phanh xuống dưới ngưỡng tối thiểu, màn hình điều khiển sẽ xuất hiện cảnh báo và dẫn đến giảm tác dụng của hệ thống phanh. Số xe bị nghi ngờ ảnh hưởng là 47 chiếc VF 6 Plus.
Xe VF 8 và VF 9 (Eco và Plus) được sản xuất từ tháng 8/2022 đến tháng 3/2024, có thể được trang bị túi khí không đúng chủng loại tại một số vị trí nhất định. Sau khoảng 10.000 km di chuyển, màn hình sẽ xuất hiện cảnh báo lỗi túi khí và yêu cầu kiểm tra.
Nếu xe được lắp túi khí không đúng chủng loại, khi có va chạm mạnh trong một kịch bản nhất định, túi khí không đúng chủng loại sẽ không kích hoạt, làm giảm hiệu quả bảo vệ người ngồi trong xe. Số lượng xe bị nghi ngờ ảnh hưởng là 1.134 chiếc VF 8 Eco và VF 8 Plus; 762 chiếc VF 9 Eco và VF 9 Plus.
Đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2024
VinFast đạt kỷ lục chưa từng có trên thị trường ô tô
Phía VinFast đã có báo cáo gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam và sẽ thông báo đến từng khách hàng là chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để mời khách hàng mang xe đến xưởng dịch vụ chính hãng để kiểm tra và khắc phục miễn phí.

“Với triết lý ‘Đặt khách hàng làm trọng tâm’, VinFast sẽ thường xuyên triển khai các chương trình kiểm tra, thử nghiệm để phát hiện và khắc phục lỗi nếu có trong suốt vòng đời sản phẩm, đảm bảo an toàn, trải nghiệm và quyền lợi tốt nhất cho khách hàng”, thông báo của VinFast nêu rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала