- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Estonia đe dọa Nga

© Ảnh : Alar Karis/facebookTổng thống Estonia Alar Karis
Tổng thống Estonia Alar Karis - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Estonia sẽ làm mọi việc có thể để buộc Nga phải quỳ gối. Tổng thống nước này Alar Karis tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với báo Yle của Phần Lan.
“Chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để buộc Nga […] phải quỳ gối”, - ông ta nói.
Karis nói thêm rằng theo quan điểm của ông, các cuộc đàm phán về Ukraina chỉ có thể thực hiện được sau khi Nga thất bại về quân sự. Đồng thời hiện tại Kiev không cần quân đội NATO hiện diện trên lãnh thổ của mình mà cần nguồn cung cấp vũ khí của phương Tây, ông nói.
Quân đội Estonia - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2023
Ở Estonia nói về khả năng chuẩn bị khiêu khích quân sự chống Nga
Nga cho rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina gây trở ngại cho việc giải quyết tình hình, trực tiếp lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột và là việc "đùa với lửa". Ngoại trưởng Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ lô hàng nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của Nga. Theo ông, Hoa Kỳ và NATO đang trực tiếp can dự vào cuộc xung đột không chỉ bằng cách cung cấp vũ khí mà còn thông qua việc đào tạo nhân lực cho Ukraina ở Anh, Đức, Ý và các nước khác. Điện Kremlin tuyên bố rằng việc bơm vũ khí phương Tây cho Ukraina không góp phần thúc đẩy đàm phán và sẽ có tác động tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала