Hé lộ cách trấn áp máy bay không người lái Mỹ trên Biển Đen

© AP Photo / Northrop Grumman via U.S. Navy, Erik HildebrandtRQ-4 Global Hawk
RQ-4 Global Hawk - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Nga có thể đáp trả các hành động của Không quân Mỹ ở Biển Đen bằng cách sử dụng khả năng tác chiến điện tử để trấn áp máy bay không người lái trinh sát và máy bay cảnh báo và kiểm soát sớm (AWACS). Phương pháp phản công này được chuyên gia Anh Alexander Mercouris nêu danh trong blog của mình trên YouTube.

“Nga có thể làm cho máy bay không người lái của Mỹ trở nên "vô tri vô giác" trên Biển Đen. Và không chỉ chúng, mà còn cả [máy bay] AWACS, cũng như các máy bay khác. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu người Nga đã làm điều này”, - ông nói.

Chuyên gia thừa nhận đường bay bất thường của máy bay không người lái Mỹ ngoài khơi bờ biển Nga cho thấy tác động của hệ thống tác chiến điện tử.
Global Hawk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2024
Lại phát hiện máy bay không người lái của Mỹ trên Biển Đen
Đầu tháng 6, máy bay không người lái trinh sát chiến lược RQ-4B Global Hawk của Không quân Hoa Kỳ với ký hiệu FORTE 14 đã được phát hiện đang hoạt động tuần tra trên Biển Đen phía đông nam Crưm. Thiết bị cất cánh từ một sân bay trên đảo Sicily.
Vào tháng 3, phóng viên quân sự Vlad Shlepchenko cho biết, giải pháp thay thế cho máy bay phát hiện và điều khiển radar tầm xa A-50 có thể là phiên bản cải tiến của An-12 hoặc Tu-154.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала