NHNN muốn Bộ Công an phối hợp ngăn đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường vàng

© Ảnh : TTXVN - Trần Quốc ViệtGiá vàng trong nước hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao
Giá vàng trong nước hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2024
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn hoả tốc gửi Bộ Công an về việc phối hợp trong công tác quản lý thị trường vàng.
Công văn do Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng ký. Theo đó, thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, NHNN đang phối hợp với các Bộ, ngành chức năng và các địa phương triển khai quyết liệt việc bình ổn thị trường vàng, trong đó có giải pháp bán vàng miếng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC (doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trực thuộc UBND TP HCM) để cung ứng trực tiếp tới người dân. Giải pháp này bước đầu đã phát huy tác dụng, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giảm.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin về việc NHNN thiếu vàng để bán; tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.
Vàng - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2024
Việt Nam: Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Vì vậy, NHNN đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương phối hợp đảm bảo an ninh tại các điểm bán vàng. Bao gồm cả những điểm bán vàng của bốn ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC.
Việc này nhằm hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng gom vàng, gây mất trật tự trị an. Mục đích của các đối tượng là đẩy giá, hưởng chênh lệch. Việc này không chỉ gây bất ổn thị trường mà còn gây thiệt hại cho nền kinh tế.
"Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan, kịp thời phối hợp xác minh. Từ đó xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường", Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала