- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các nhà báo Nga bị thương nặng ở Gorlovka, DNR khi đang thực hiện nhiệm vụ nghề nghiệp

© Sputnik / Pavel LisitsynXe cấp cứu
Xe cấp cứu - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Phóng viên NTV Alexei Ivliev và 2 nhân viên khác của công ty truyền hình bị thương tại làng Golmovsky thuộc DNR, - Thị trưởng Gorlovka Ivan Prikhodko thông báo.

“Khi đang thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại làng Golmovsky (quận Nikitovsky, Gorlovka), Alexei Ivliev và 2 nhân viên NTV khác đã bị thương nặng", - Thị trưởng viết trên kênh Telegram cá nhân.

Các nhà báo bị thương ở DNR hiện đang được phẫu thuật

“Các nhân viên NTV bị thương ở DNR là phóng viên Alexei Ivliev và nhà quay phim Valery Kozhin. Hiện cả hai người đang được phẫu thuật. Nạn nhân thứ ba là một sĩ quan hộ tống”, - theo nội dung thông báo của NTV trên kênh Telegram.
Chữ thập đỏ trên xe cứu thương - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Một nhà báo Nga và ba người lính vấp mìn nổ ở Shebekino

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала