Năm 2017 đánh dấu tròn 100 năm diễn ra cuộc cách mạng ở nước Nga. Những ngày tháng Hai-tháng Ba năm 1917 chế độ quân chủ chuyên chế sụp đổ, quyền lực về tayChính phủ lâm thời, và ngày 25 tháng Mười năm 1917 nội các này bị những người Bolshevik ở Petrograd lật đổ.

"Cách mạng Nga Vĩ đại" là đề án thông tin đặc biệt của Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya segodnya" với cách tiếp cận mới tái hiện chân dung  những nhân vật là thành viên cơ bản trong các sự kiện năm 1917.

Ở trung tâm của đề án là ý tưởng mô tả chân dung những nhà hoạt động cách mạng.

"Nhưng không phải là về những phần tử chuyên hoạt động phá hoại lật đổ trong đế chế Nga, cũng không phải về những vị cứu tinh mà lẽ ra đã chẳng  đạt được gì, mà là về những nhân vật, mỗi người trong đó đều mơ ước đóng góp cho sự phồn vinh của nước Nga và cho nền văn minh, tìm thấy ở đó cái gì tốt lành", - Tổng giám đốc Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya segodnya" Dmitry Kiselev nhận định.

Theo lời ông Kiselev, "mỗi người có thể xét đoán những nhà hoạt động cách mạng dưới góc độ mới mà trước đó không từng nhìn thấy, để hiểu được động cơ và công cụ mà mọi người đã vận dụng".

Cách mạng tháng Mười  - Sputnik Việt Nam
Bài báo
Trong giai đoạn
Thêm 20 bài viết
  • Trong tuần
  • Trong tháng
  • Trong năm
  • Toàn bộ thời gian
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала