Nga đã có chế phẩm cơ bản để tạo ra vắc-xin chống lại coronavirus chủng mới

CC0 / / phòng thí nghiệm
phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – LB Nga hiện nay đã có những chế phẩm cơ bản để tạo ra vắc-xin chống coronavirus chủng mới, loại virus đang phổ biến ở Trung Quốc. Quyết định tạo ra vắc-xin được đưa ra sau khi đánh giá rủi ro, bà Elena Ezhlova, người đứng đầu bộ phận giám sát dịch tễ học của Rospotrebnadzor cho biết.

Quá trình lâu dài

"Phát triển vắc-xin là một quá trình khá dài, quyết định phát triển vắc-xin dựa trên những rủi ro và nhu cầu từ tình hình hiện tại. Tại thời điểm hiện nay, chúng tôi sẽ đánh giá và dựa vào những khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, kể cả những khuyến nghị được đưa ra sau cuộc họp ngày hôm nay. Mặt khác, chúng tôi có các chế phẩm cơ bản, nền tảng cơ bản, chúng tôi sẽ suy nghĩ và đưa ra quyết định dựa trên tình hình", - bà Yezhlova nói với các phóng viên.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Trump cho biết Mỹ có kế hoạch chiến đấu với coronavirus chủng mới

Bùng phát bệnh viêm phổi ở Vũ Hán

Vào cuối tháng 12, các nhà chức trách Trung Quốc thông báo về một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán. Các trường hợp đầu tiên có liên quan đến thị trường thủy sản. Các chuyên gia trước đây đã xác định rằng tác nhân gây bệnh là coronavirus chủng mới - 2019-nCoV. Theo dữ liệu mới nhất, số ca tử vong do coronavirus chủng mới ở Trung Quốc đã lên tới 9, tổng cộngcó 440 trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận.

Virus đã lan ra bên ngoài Trung Quốc, các ca nhiễm bệnh được báo cáo ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Thái Lan, ở Singapore, Hồng Kông và Úc cũng có những ca nghi ngờ là nhiễm coronavirus chủng mới. Chính quyền Trung Quốc đã chính thức xác nhận rằng virus này được truyền từ người sang người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала