Một hành khách Hàn Quốc tử vong trên máy bay Vietnam Airlines

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay của hãng Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế “Sheremetyevo”
Máy bay của hãng Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế “Sheremetyevo” - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Một hành khách người Hàn Quốc đã tử vong trên chuyến bay VN415 của Vietnam Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội tối ngày 1/2.

Hành khách Hàn Quốc tử vong trên máy bay Vietnam Airlines sau 2 tiếng cất cánh

Ngày 2/2, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin, một hành khách người Hàn Quốc đã tử vong trên chuyến bay VN415 của Vietnam Airlines từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài (Hà Nội) tối ngày 1/2.

Cụ thể, sau khi chuyến bay cất cánh được 2 giờ dồng hồ, phi hành đoàn nhận được thông tin hành khách M.J., 56 tuổi, ngồi ghế số 30C gặp vấn đề về sức khỏe

Máy bay của các hãng hàng không Việt Nam chuẩn bị đón khách tại sân bay Nội Bài.  - Sputnik Việt Nam
Nội Bài: Máy bay của Vietnam Airlines suýt va phải vật thể lạ

Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ hành khách trên chuyến bay. Một bác sĩ đã tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên tàu bay, bao gồm cả máy trợ tim. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện và được bác sĩ thông báo ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.

Theo Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, trước đó, hành khách M.J. đã thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu an ninh bình thường tại sân bay Incheon.

Hiện tại, Vietnam Airlines đã chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lý của khách đã được niêm phong, bảo quản. Tàu bay sau đó được tiến hành khử trùng theo đúng quy trình. 

Máy bay Vietjet  - Sputnik Việt Nam
Vietjet được cấp phép 4 chuyến bay đến Vũ Hán

Vietnam Airlines khai thác trở lại chuyến bay đến Hồng Kông, Macao và Đài Loan

Sáng 2/2, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Hồng Kông, Macao và Đài Loan (Trung Quốc), sau khi Cục hàng không Việt Nam cho phép khai thác trở lại để vận chuyến những hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay ở Việt Nam, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan từ ngày 2/2. Đối với các đường bay đến Hồng Kông, Hãng sẽ tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, thánh phố Hồ Chí Minh và Hồng Kông từ ngày 2/2 đến hết ngày 5/2, sau đó tạm dừng đường bay giữa Hà Nội và Hong Kong.

Đối với đường bay giữa TP.HCM và Hồng Kông sau ngày 5/2, Hãng vẫn duy trì khai thác thường lệ hàng ngày, đồng thời theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách. Các chuyến bay giữa Hà Nội và Ma Cao sẽ khai thác thường lệ trở lại từ 2/2 và tạm dừng từ ngày 5/2. 

Ngoài phát tờ rơi truyền thông, cán bộ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật còn truyền thông trực tiếp về nCov đến khách du lịch - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng đóng cửa biên giới với Trung Quốc vì coronavirus?

Ngoài ra, hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hồng Kông đến hết ngày 5/2. Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng đang khai thác bình thường. 

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết hai hãng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chủ động thực hiện các quy định, khuyến cáo trong công tác kiểm soát dịch virus Corona của Chính phủ, ngành y tế nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho hành khách, tổ bay, tàu bay, phương tiện kỹ thuật, nhân viên khai thác mặt đất và cộng đồng. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала