Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các cứ điểm của quân đội Syria ở Idlib

© AFP 2023 / Omar Haj KadourQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ANKARA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ đã giáng đòn tấn công làm tê liệt vị trí của quân đội Syria, là các cứ điểm đã từng bắn pháo vào binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib thuộc Syria, - như ông Fahrettin Altun đứng đầu bộ phận truyền thông của chính quyền Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hôm thứ Hai.

5 binh sĩ thiệt mạng 

Trước đó, kênh truyền hình NTV dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo có 5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 5 người khác bị thương do trận pháo kích vào trạm quan sát ở Idlib. 

Thổ Nhĩ Kỳ chuyển xe bọc thép tới Idlib - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chuyển xe bọc thép tới Idlib

«Đã có cuộc tấn công mạnh và chớp nhoáng đáp trả đòn pháo kích hèn hạ, các mục tiêu của kẻ thù đã bị tiêu diệt, trả món nợ máu cho các binh lính của chúng tôi. Kẻ tội phạm chiến tranh đã ra mệnh lệnh tiến hành cuộc pháo kích phản bội không chỉ chống Thổ Nhĩ Kỳ mà là chống lại toàn bộ cộng đồng thế giới. Các binh sĩ của chúng tôi đang nỗ lực vì hòa bình và ổn định, sẽ tiếp tục bẻ gẫy tay những kẻ láo xược dám xâm phạm lá cờ của chúng tôi, và sẽ khiến kẻ thù phải sợ hãi», - phát ngôn viên Fahrettin Altun viết trên Twitter.

Đòn pháo kích của quân Thổ Nhĩ Kỳ

Theo thông báo của NTV, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đang gặp nghe Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar báo cáo, trong tương quan vụ việc mới với tổn thất sinh mạng lính Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. 

Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao thông cáo về việc một số chuyên gia Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib tử vong

Ngày 3 tháng 2, 8 binh sĩ và nhân viên dân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích từ phía quân đội Syria ở Idlib. Như nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, kết quả đòn báo thù Thổ Nhĩ Kỳ là 76 binh sĩ Syria tử vong. 

Trước đó, ông Erdogan kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin gây áp lực với Tổng thống Syria Bashar al-Assad để ngăn chặn cuộc tấn công ở tỉnh Idlib và cho đến cuối tháng 2 nên rút xa khỏi các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ, nếu không sẽ hứng chịu đòn đáp trả bằng quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала