Trump thừa nhận đã che giấu sự thật về coronavirus

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông cố tình che giấu sự thật về mối đe dọa có thể của coronavirus vào giai đoạn khi dịch mới bắt đầu. Đây là tin đưa của Business Insider.

Bi quan và hy vọng

"Tôi biết tất cả mọi chuyện. Tôi biết rằng có thể mọi chuyện sẽ khủng khiếp, cũng có thể mọi chuyện sẽ tốt. Và tôi không muốn trở thành một người bi quan"- , nhà lãnh đạo người Mỹ lưu ý, đồng thời nói thêm rằng theo quan điểm của ông, điều quan trọng là mang đến cho mọi người hy vọng.

Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng nhận định về con số tử vong dự kiến ở Mỹ do coronavirus
Mô hình hành vi này đã bị chỉ trích bởi một số chuyên gia y tế, họ tin rằng vì thế mà Hoa Kỳ đã bỏ lỡ một thời gian quan trọng cho những công việc chuẩn bị cần thiết.

Trước đó, Trump cảnh báo rằng hai tuần tới đối với đất nước sẽ là giai đoạn rất khó khăn do đại dịch coronavirus.

Dự báo đáng sợ

Một số chuyên gia dự đoán rằng từ 100 đến 200 nghìn người sẽ chết vì coronavirus ở Hoa Kỳ. Đặc biệt, dự báo như vậy được đưa ra bởi người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauchi. Theo ông, đất nước có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị y tế và giường bệnh trong bệnh viện. Đồng thời, sau hai tuần nữa, các phòng của bệnh viện sẽ không còn đủ giường để tiếp nhận bệnh nhân. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала