Các nhà khoa học đã phát hiện ra coronavirus ảnh hưởng đến tim như thế nào

© Fotolia / Kadmy cấy ghép tim
cấy ghép tim - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Coronavirus có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng tim, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, công bố trên ấn bản MedicalXpress.

Các chuyên gia Tổ chức nghiên cứu khoa học và giáo dục y tế Mayo cho biết, sự suy giảm chức năng tim được quan sát thấy ở bệnh nhân nặng. Ở một số người, những thay đổi này là kết quả của phản ứng viêm, trong khi ở những người khác,  xảy ra do sự xuất hiện của COVID-19 trong cơ tim.

Suy tim và rối loạn nhịp tim

Túi y tế chứa huyết tương - Sputnik Việt Nam
Huyết tương bệnh nhân được chữa khỏi coronavirus có thể cứu sống người khác

Theo các nhà nghiên cứu, người nhiễm bệnh có hai vấn đề liên quan đến hệ thống tim mạch: suy tim và rối loạn nhịp tim, có thể do tác dụng phụ của thuốc dùng để điều trị nhiễm coronavirus.

Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm thấy dữ liệu chính xác về việc liệu những loại thuốc đó có thể có tác động tiêu cực đến tim hay không, và khuyên bệnh nhân nên tiếp tục sử dụng thuốc, trừ khi bác sĩ đưa ra một chỉ định khác.

Đại dịch coronavirus gây bệnh COVID-19 đã lan rộng trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 1,2 triệu người bị nhiễm bệnh, hơn 72 nghìn người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала