Tổng thống Pháp Macron không tin Trung Quốc chống coronavirus thành công

© REUTERS / Cugnot MathieuTổng thống Pháp Emmanuel Macron đeo khẩu trang y tế
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đeo khẩu trang y tế - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không tin thành công của Trung Quốc trong cuộc chiến chống coronavirus, The Financial Times cho biết.

Liệu Trung Quốc có thành công trong cuộc chiến chống virus nguy hiểm hay không?

“Chúng ta đừng tỏ ra ngây thơ đến mức khẳng định rằng họ đã làm tốt hơn chúng ta rất nhiều” , - nhà lãnh đạo người Pháp nói. Ông nói thêm rằng chắc chắn có những điều mà thế giới vẫn chưa biết đến.
Người deo khẩu trang bảo vệ. Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc tuyên bố không che giấu dữ liệu COVID-19 ở Vũ Hán

Trong ngày qua, theo các nhà chức trách Trung Quốc, 26 ca mới lây nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận ở nước này, tức là ít hơn 46 ca so với ngày trước đó. Tổng cộng, Trung Quốc có 82 300  ca mắc bệnh, nhưng không tính những người bị nhiễm mà không có các triệu chứng nghiêm trọng như sốt hoặc ho.

Đầu tháng 4, tình báo Hoa Kỳ đệ trình một báo cáo bí mật lên Nhà Trắng nói rằng Trung Quốc đang che giấu mức độ thực sự của dịch coronavirus ở nước này. Cụ thể, Bắc Kinh bị nghi ngờ đánh giá thấp tổng số ca nhiễm bệnh và số người chết. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố rằng Bắc Kinh luôn giữ quan điểm cởi mở liên quan đến việc công bố dữ liệu về dịch coronavirus.

Đợt bùng phát bệnh viêm phổi COVID-19 do chủng coronavirus mới gây rа lần đầu tiên được ghi nhận hồi tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán. Ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo rằng tình hình có thể được mô tả là đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала