Vũ Hán - nơi bùng phát COVID-19, được công nhận là khu vực có nguy cơ thấp

© REUTERS / Aly SongMột người phụ nữ đi xe đạp ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ngày 10 tháng 4 năm 2020
Một người phụ nữ đi xe đạp ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ngày 10 tháng 4 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Thành phố Vũ Hán, nơi từng là tâm dịch coronavirus, được tuyên bố là khu vực có nguy cơ thấp vào thứ Bảy. Như vậy không còn thành phố và khu vực nào có nguy cơ nhiễm dịch cao và trung bình ở tỉnh Hồ Bắc, theo thông tin từ Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát lây lan COVID-19 tỉnh Hồ Bắc.
"Trên toàn thành phố Vũ Hán - mức độ rủi ro thấp; trong tỉnh hiện không còn thành phố hay địa phương nào có mức độ rủi ro lây nhiễm trung bình hoặc cao", - báo cáo cho biết.

Cần lưu ý vào ngày thứ bảy, 76 thành phố và địa phương trong tỉnh có mức độ rủi ro lây nhiễm thấp, chứ không phải trung bình hay cao. Hơn nữa, tất cả 13 quận của Vũ Hán cũng được công nhận là khu vực rủi ro thấp.

Người deo khẩu trang bảo vệ. Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc tuyên bố không che giấu dữ liệu COVID-19 ở Vũ Hán

Trước đó, chính quyền Hồ Bắc đã đưa ra phân loại các quận, thành phố và khu vực của tỉnh theo mức độ rủi ro dịch bệnh. Các khu vực có nguy cơ thấp là những khu vực trong 14 ngày liên tiếp không có trường hợp xác nhận nhiễm coronavirus nào, hoặc người mới mắc bệnh, được ghi nhận.

Khu vực rủi ro

Các khu vực có mức độ rủi ro trung bình là những nơi trong 14 ngày qua vẫn có trường hợp mới, nhưng tổng số không vượt quá 50, hoặc nếu hơn 50 trường hợp được phát hiện trong 14 ngày, nhưng không ghi nhận sự nhiễm trùng theo nhóm và hàng loạt.

Nếu trong 14 ngày, có hơn 50 trường hợp được ghi nhận, kể cả nhiễm trùng nhóm, các địa phượng như vậy được coi là khu vực có mức độ rủi ro cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала