Dầu WTI giao trong tháng 5 trở lại mức giá dương

© REUTERS / Sheng Li Dầu mỏ
 Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Giá dầu Mỹ mác WTI giao trong tháng 5 đã tăng lên mức 2,21 USD/thùng, trở lại giá trị dương, theo số liệu giao dịch mới nhất.

Hôm thứ Hai giá dầu WTI giao trong tháng 5 lần đầu tiên trong lịch sử tụt xuống giá trị âm, bảng giá trên sàn giao dịch NYMEX xuống tới mức âm 40,32 USD/thùng. Giá dầu Brent giao trong tháng 6 hôm thứ Hai cũng giảm, xuống mức 25,38 USD/thùng.

Tinh tại thời điểm 07h07’ (giờ Hà Nội), giá dầu WTI giao trong tháng 5 trên sàn giao dịch New York (NYMEX) tăng 160%, lên mức 2,21 USD/thùng.

Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam
Giá dầu WTI lần đầu tiên trong lịch sử hạ xuống mức giá âm

Tình hình giá dầu

Vào hôm thứ Hai, hợp đồng giao hàng trong tháng 5 cho dầu WTI xuống đến mức giá âm - người bán cố gắng loại bỏ lượng dầu dư thừa khi các kho chứa đã đầy ắp.

Nhu cầu về dầu giảm mạnh do đại dịch coronavirus khiến nhiều nước đóng cửa biên giới và các doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

Tình hình giá dầu biến động cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ việc nhóm các nước OPEC+ không đạt được sự nhất trí về thỏa thuận mới trong tháng 3. Tuy các bên đã ký thỏa thuận mới vào giữa tháng 4, nhưng điều này cũng không giúp giá cả trên thị trường ổn định trở lại.

OPEC và Cơ quan Năng lượng quốc tế dự kiến nhu cầu về dầu sẽ giảm tới mức kỷ lục trong bối cảnh dư thừa nhiên liệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала