Tại London nhân viên cảnh sát bị lây nhiễm COVID-19 do đối tượng cố tình hắt hơi

© AFP 2023 / Daniel Leal-OlivasCảnh sát Anh
Cảnh sát Anh  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Ba nhân viên cảnh sát London đã chết vì coronavirus trong đại dịch, đã có hàng trăm lần các đối tượng đã cố tình ho và hắt hơi nhằm vào các nhân viên cảnh sát, kèm theo lời dọa sẽ lây virus cho họ, người đứng đầu Scotland Yard Cressida Dick cho biết.

Cố ý lây nhiễm cảnh sát

"Từ ngày 20 tháng 3 (thời điểm bắt đầu công bố về những hạn chế đầu tiên do coronavirus) đến ngày 31 tháng 5 đã xảy ra 900 cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát, trong đó có 100 trường hợp các đối tượng nhổ nước bọt và ho vào mặt nhân viên cảnh sát, kèm theo lời dọa sẽ lây coronavirus cho họ ... Thật đáng buồn, nhưng chúng tôi đã mất ba đồng nghiệp vì COVID-19, "- bà Dick nói trong bài phát biểu hôm thứ Tư tại một cuộc họp của Hội đồng Lập pháp Luân Đôn.

Theo bà, trong số một trăm vụ tấn công bằng cách cố tình ho và khạc nhổ vào các nhân viên cảnh sát, 83 trường hợp các thủ phạm đã bị buộc tội, 13 trong số 14 trường hợp đã được tòa án ra phán quyết liên quan đến hạn chế tự do.

Cảnh sát Anh tại Salisbury - Sputnik Việt Nam
Một người Anh dọa cảnh sát rằng anh ta nhiễm bệnh COVID-19, và ho vào họ
"Điều này khẳng định rằng tòa án xem xét hết sức nghiêm túc về những tội ác đó"- bà Dik nói thêm.

Người ta cũng biết rằng hàng trăm người đã biểu tình tại Công viên Hyde ở London để bảo vệ người Mỹ gốc Phi sau cái chết của George Floyd tại Hoa Kỳ.

Những người biểu tình hô vang khẩu hiệu "Black lives matter" (Mạng sống của người da đen là quan trọng), "No justice, no peace" (Không có công lý, không có hòa bình), và hét to tên George Floyd.

Nhiều người tham gia đang khẩu trang, tuy nhiên, việc tuân thủ khoảng cách trong đám đông như vậy là không thể. Cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa, cảnh sát theo dõi trật tự, trên bầu trời công viên có trực thăng quan sát sự kiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала