Tìm thấy "đặc vụ Nga" trong bức ảnh chụp cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ

© Sputnik / Stringer  / Chuyển đến kho ảnhNgười biểu tình ở Minneapolis, Hoa Kỳ
Người biểu tình ở Minneapolis, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các nhà báo tại một đài truyền hình Nga đã chú ý tới một bức ảnh chụp các cuộc biểu tình ở Houston, bang Texas, cho thấy một nhân viên cảnh sát có xăm chữ "Russia".

Tìm thấy "đặc vụ Nga" trong bức ảnh chụp cảnh bạo loạn ở Hoa Kỳ

Bức ảnh được đăng trên Twitter bởi phóng viên địa phương Steve Campion.

Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ phủ nhận việc Matxcơva liên quan tới các cuộc bạo loạn
"Một bức ảnh khủng! Một người đàn ông tham gia biểu tình vì vụ George Floyd đang giơ nắm đấm chào một nhân viên cảnh sát Houston đang bước về hướng tòa thị chính," - ông viết.

Các nhà báo của kênh truyền hình Nga nhận thấy trên vai nhân viên cảnh sát có hình xăm "Russia" viết bằng tiếng Nga. Đồng thời, cao hơn một chút có thể thấy các chữ cái "-ovsk" .

"Ôi, những đặc vụ Nga!", — các nhân viên kênh truyền hình viết đùa.

Tại Hoa Kỳ đang diễn ra làn sóng phản đối và bạo loạn sau khi George Floyd - một người Mỹ gốc Phi bị chết vì hành động của cảnh sát ở thành phố Minneapolis. Căn cứ đoạn video được đăng trên Internet, nhân viên cảnh sát đã xô người đàn ông xuống đất, một người dùng đầu gối ấn cổ Floyd. Trong clip, người Mỹ nhắc đi nhắc lại vài lần rằng anh ta không thể thở được, rồi im bặt. Sau đó, anh ta đã chết trong phòng cấp cứu. Sau khi các cuộc bạo loạn bắt đầu, bốn nhân viên cảnh sát đã bị sa thải, và một người trong số họ đã bị buộc tội giết người vì sơ ý.

Sau khi bắt đầu xảy ra các vụ cướp phá, Susan Rice, cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ cho tổng thống Mỹ, nói rằng có thể Nga đã đứng đằng sau bạo lực ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bà không cung cấp bất kỳ bằng chứng hay sự kiện cụ thể nào để chứng minh cho tuyên bố của mình. Người đứng đầu ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang, ông Konstantin Kosachev, đã gọi những lời nói của bà Rice là giả mạo và là sự xúc phạm trực tiếp "không chỉ đối với Nga, quốc gia không và không thể hiện diện trong tình huống này, mà cả đối với người dân của chính họ và ký ức về công dân Hoa Kỳ George Floyd. Ông cảnh báo Washington không nên "mở đầu các trò chơi chính trị" trong bối cảnh thảm kịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала