Chuyên gia nói về âm mưu hạ thấp vai trò của Liên Xô trong Thế chiến II

© Sputnik / KnorringNhững người lính Liên Xô đề trên các viên đạn": "Gửi riêng cho Hitler", "Tiến vào Berlin," "Tiến vào Quốc hội Đức"
Những người lính Liên Xô đề trên các viên đạn: Gửi riêng cho Hitler, Tiến vào Berlin, Tiến vào Quốc hội Đức  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BUENOS AIRES (Sputnik) - Không còn nghi ngờ gì nữa, Liên Xô là lực lượng chính đã đánh bại Đức Quốc xã, những nỗ lực hạ thấp vai trò của Liên Xô trong Thế chiến II được thực hiện vì lợi ích chính trị, ông Claudio Sergio Ingerflom -giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thế giới Slavơ của Đại học Quốc gia San Martin.

Chuyên gia về lịch sử xã hội và chính trị Nga tuyên bố về điều này.

Công lao của Liên Xô trong việc chiến thắng phát xít Đức

"Lực lượng chính đã đánh bại Đức Quốc xã là Liên Xô. Chúng ta sẽ ở đâu, nếu không phải là Hồng quân? Những nỗ lực hạ thấp vai trò của Liên Xô trong Thế chiến II là không thể hiểu nổi. Điều đó được được thực hiện vì lợi ích chính trị", ông Ingerflom nói với Sputnik.

Theo chuyên gia này, chủ nghĩa dân tộc thống trị ở châu Âu vẫn chưa được khắc phục. Và điều này thật đáng kinh ngạc. Bài viết của Tổng thống Putin nói rằng vấn đề này vẫn chưa được giải quyết.

Tổng thống Putin nói về kế hoạch tăng cường củng cố tất cả các quân chủng - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin nêu ra một trong những kết quả chính của Chiến tranh thế giới II
“Holocaust là bài học lớn nhất về thảm kịch xảy ra trong Thế chiến II đối với chúng ta. Chủ nghĩa dân tộc luôn dẫn đến chiến tranh. Đó là một trong những yếu tố của chủ nghĩa phát xít, cùng với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Chủ nghĩa bài Do Thái, chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc là vũ khí tư tưởng của Hitler. Và điều này cần phải được lưu ý, bởi vì chủ nghĩa dân tộc không chỉ nguy hiểm đối với châu Âu. Ở Argentina cũng có những kẻ phân biệt đối xử với những người không có đặc điểm châu Âu" - ông Ingerflom nói.

Nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng Nga chưa khi nào kích động chiến tranh xuyên Đại Tây Dương hoặc chiến tranh trên các lục địa khác. Trong cuộc chiến với Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc chống Napoleon, Nga chưa bao giờ chinh phục các nước khác, mà chỉ bảo vệ người dân của mình. Nhà nước Nga không có chính sách như Pháp, Anh, Bỉ hay Hoa Kỳ, nhà sử học nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала