Việt Nam có thêm 2 ca mắc Covid-19 từ Kuwait trở về

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ và bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện.
Bác sĩ và bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tính đến 18 giờ ngày 27/6, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới Covid-19 đều từ Kuwait trở về, đã được cách ly ngay từ ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 2 phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2

Bản tin lúc 18 giờ ngày 27/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 (SARS-CoV-2) từ Kuwait trở về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Nhân viên y tế khử trùng tay, phát khẩu trang y tế cho công dân trở về từ Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 trở về từ Kuwait

Cụ thể, bệnh nhân thứ 354 là nữ, 48 tuổi, trú tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Bệnh nhân thứ 355 là nữ, 43 tuổi, có địa chỉ tại huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

Ngày 18/6, cả 2 trường hợp này từ Kuwait về Việt Nam, được cách ly tập trung tại tỉnh Hưng Yên ngay sau khi nhập cảnh. Ngày 26/6, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, đến thời điểm này, đã 72 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hiện tổng số ca mắc bệnh tại Việt Nam là 355 người.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 7.846 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 67 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 5.563 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.216 trường hợp.

Phi công người Anh trải qua 101 ngày điều trị, tự đi được vài bước

Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Kỹ thuật viên đang nghiên cứu chế tạo vaccine Covid-19 của Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Phi công người Anh mắc Covid-19 ngưng lọc máu liên tục

Bệnh nhân đã tự thở khí phòng, cai máy thở 15 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói. Hiện sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước.

Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Theo các chuyên gia, đây là giai đoạn vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, săn sóc vết thương loét và tăng cường dinh dưỡng. Bệnh nhân cần ít nhất 2-3 tuần để phục hồi thể trạng để có thể đi lại an toàn khi di chuyển.

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 101 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM từ ngày 18/3 và tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều ngày 22/5 đến nay.

Cũng liên quan đến bệnh nhân này, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngày 26/6, bệnh viện đã tiếp đón ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam và ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự Anh cùng đại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM nhân chuyến đến thăm bệnh viện.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Anh tại Việt Nam đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã nỗ lực hết sức mình trong việc chăm sóc và điều trị Covid-19 cho bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) trong thời gian vừa qua.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала