Nga-Ấn chế tạo tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos

© AFP 2023 / RAVEENDRANBrahMos
BrahMos - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos sẽ được chế tạo vào năm 2028, ông Alexandr Maksichev, đồng Giám đốc của liên doanh Nga-Ấn «Bramos» cho biết.

Nga-Ấn Độ hợp tác cùng chế tạo tên lửa

«Hiện nay, vấn đề chế tạo tên lửa siêu thanh BrahMos được chia thành hai giai đoạn: đầu tiên cho đến năm 2024/2025 sẽ chế tạo tên lửa có tốc độ 4-5 Mach, và giai đoạn hai là cho đến năm 2026/2027 chế tạo tên lửa có tốc độ 6-7 Mach», - ông Maksichev nói.

Theo lời ông, các chuyên gia của «Bramos» đã thử nghiệm một số thành tố và bộ phận kết hợp của tên lửa, cho phép phát triển đến tốc độ dự định. Bất chấp đại dịch, danh mục đơn đặt hàng của liên doanh Nga-Ấn «Bramos» về sản xuất tên lửa, đã tăng thêm một tỷ USD trong vòng 6 tháng, - ông Alexandr Maksichev đồng Giám đốc liên doanh nói với Sputnik.

BrahMos - Sputnik Việt Nam
Ai có thể là người đầu tiên mua tên lửa BrahMos của Nga-Ấn?

Trong khi đó, hồi tháng Hai năm nay, danh mục đầu tư là 4,5 tỷ USD.

Ông Maksichev nói rõ: «Bất kể tình hình đại dịch coronavirus, đơn đặt hàng của công ty Nga-Ấn «Bramos» đã tăng thêm một tỷ USD kể từ đầu năm đến nay.

Cũng theo ông cho biết, tỷ lệ lớn nhất - 40% - là đơn đặt hàng của bộ binh, 30% - dành cho Không quân và Hải quân với lực lượng bờ biển. Hợp đồng xuất khẩu đầu tiên về cung cấp tên lửa cho nước thứ ba vẫn được  dự kiến ký kết vào cuối năm nay, - ông nói thêm.

«Do đại dịch, chúng tôi tiếp tục chờ đợi, ngay lập tức sau lúc mở cửa biên giới thì hợp đồng sẽ được ký kết»,  - người đối thoại của hãng thông tấn khẳng định, tuy nhiên ông từ chối nêu tên nước là khách mua hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp «Bramos»

Liên doanh Nga-Ấn «Bramos» được thành lập năm 1998, chuyên chế tạo tên lửa siêu thanh dành cho nhiều loại căn cứ khác nhau: trên tàu, ngầm dưới nước, ven biển và trên không.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала