Tên lửa Brahmos có thể tiêu diệt máy bay AWACS sẽ được chế tạo vào năm 2024

Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tên lửa hành trình Brahmos dùng để tiêu diệt các mục tiêu trên không như máy bay AWACS sẽ được chế tạo vào năm 2024, ông Alexander Maksichev, đồng giám đốc liên doanh Nga - Ấn Độ BRAHMOS nói với Sputnik.
"Dự án tên lửa hành trình không đối đất Brahmos dùng để tiêu diệt các mục tiêu trên không như máy bay AWACS đã được phê duyệt, công tác chuẩn bị để thực hiện vụ phóng đầu tiên dự kiến hoàn thành vào năm 2024", - ông Maksichev nói.

Theo ông, sự khác biệt cơ bản của loại tên lửa này là nó được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu lớn và quan trọng trên không, ví dụ như máy bay tuần tra lắp đặt hệ thống radar cảnh báo sớm AWACS.

BrahMos - Sputnik Việt Nam
Nga-Ấn chế tạo tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos

Hiện nay những tên lửa này được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên bộ và trên biển.

"Vì vậy, chúng tôi đang mở rộng phạm vi đối phó mục tiêu cho tên lửa Brahmos, trong một vài năm tới nó sẽ có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không. Nghĩa là, nền tảng sẽ vẫn giống nhau, chỉ một số chi tiết được hiện đại hóa, nhưng nó sẽ có "bộ não" khác, đó là một đầu tự tìm mục tiêu radar, tức là mục tiêu tương phản (trên không), để tiêu diệt”,  - đồng giám đốc liên doanh Brahmos cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала