BN1553 nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc gần 90 người

© Ảnh : Quý Trung - TTXVNKiểm tra y tế các trường hợp vượt biên trái phép chuẩn bị được đưa đi cách ly nhằm đảm bảo không có sự lây lan dịch bệnh tại khu cách ly cửa khẩu Ma Lù Thàng.
Kiểm tra y tế các trường hợp vượt biên trái phép chuẩn bị được đưa đi cách ly nhằm đảm bảo không có sự lây lan dịch bệnh tại khu cách ly cửa khẩu Ma Lù Thàng. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - TP Hạ Long khởi động các biện pháp phòng, chống dịch trước thông tin nam nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn nhiễm nCoV, toàn bộ học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh tạm thời nghỉ học đến hết tuần.

Rạng sáng 28/1, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị đã chuyển ca nghi nhiễm lên Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương;

Cán bộ y tế phun hóa chất khử trùng tại khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam
Phát hiện 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y Tế họp khẩn
người này sau đó được xác định dương tính với nCoV. Trong đêm 27/01, TP Hạ Long họp trực tuyến với 33 xã, phường, cách ly toàn bộ người nhà và các trường hợp tiếp xúc với BN1553;

Sáng nay trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm, toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh Quảng Ninh đã được thông báo nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết thời gian qua nam nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, 31 tuổi (trú tổ 1, khu 6 phường Hồng Hà) nhiều lần tiếp xúc, đón người từ nước ngoài về để cách ly Covid-19 , trong đó đã có trường hợp dương tính với Covid-19 ngay quá trình cách ly. Những ngày gần đây, anh này có biểu hiện ho, sốt và đã được đưa đi cách ly điều trị.

Điều tra dịch tễ cụ thể của BN1553

BN1553 là nam 31 tuổi, trú tại Tổ 1, khu 6 phường Hồng Hà,  TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, hiện là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khoẻ trước khi tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax nhóm liều 50mcg. - Sputnik Việt Nam
Bất chấp Covid-19, dự án tiêm chủng mở rộng của Việt Nam có nhiều tiến triển mới
Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Coivid-19, ngày 09/01, BN1553 đã đi họp lớp tại nhà hàng Talata, sau đó đi hát karaoke tại quán Karaoke Hải Âu, uống cà phê tại quán ‘Cà phê Cam’ và ăn đêm tại ‘Quán Đông Hồ’, tất cả các địa điểm trên đều thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Ngày 19/01, BN1553 tham gia Hội nghị điện máy miền Bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury thuộc phường Bãi Cháy từ lúc 19h-22h, sau đó mua đồ tại Cửa hàng Circle K vào lúc 23h-24h tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long.

Ngày 21/01, BN1553 liên hoan tất niên cảng vụ tại ‘Nhà hàng Trung Sún’, Vân Đồn. Ngày 22/01, anh họp tại Văn phòng Đội tại tầng 5, khu điều hành CHKQT Vân Đồn từ 14h015h, sau đó đi mua thuốc tại Hiệu thuốc – đối diện TTYT Vân Đồn vào lúc 19h-19h10. Từ ngày 23/01-27/01, BN1553 được khám và điều trị tại bệnh viện Vinmec của TP Hạ Long.

Theo truy vết cụ thể, từ ngày 07/01 đến 22/01, BN1553 đã đi làm từ nhà riêng đến nơi làm việc bằng xe riêng. Tiếp xúc 44 người đội an ninh sân bay, 2 nhân viên căng tin sân bay và có đổ xăng 1 lần tại câng xăng cột 8 Hạ Long, đồng thời tiếp xúc 1 nhân viên nam bán xăng chưa rõ thông tin. Tại bệnh viện Vinmec, anh tiếp xúc với 37 nhân viên y tế. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người mà BN1553 tiếp xúc lên tới gần 90 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала