Quảng Ninh tạm dừng vận chuyển khách bằng đường bộ, đường thủy do COVID-19

© Ảnh : Đinh Hằng - TTXVN15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép được cách ly tại Khu cách ly tập trung Quận 9.
15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép được cách ly tại Khu cách ly tập trung Quận 9. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Từ 6h ngày 28/1, Quảng Ninh tạm dừng vận tải khách bằng đường bộ, đường thủy nội địa và liên tỉnh để phòng chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến việc phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là BN1553, sáng 28/1, Sở GTVT Quảng Ninh phát đi công văn khẩn tạm dừng vận tải khách bằng đường bộ, đường thủy tại tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học đến hết cuối tuần.

Toàn bộ các hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) tại Quảng Ninh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh) sẽ tạm ngừng từ 6h ngày 28/1/2021 đến khi có thông báo mới.

Tạm ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới

Hiện tại, các đơn vị vận tải khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện, đồng thời theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện.

Kiểm tra y tế các trường hợp vượt biên trái phép chuẩn bị được đưa đi cách ly nhằm đảm bảo không có sự lây lan dịch bệnh tại khu cách ly cửa khẩu Ma Lù Thàng. - Sputnik Việt Nam
BN1553 nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc gần 90 người

Đối với các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà cũng dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu, đỗ an toàn; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cảng, bến; đối với phương tiện đang hành trình hoặc đã xếp khách phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách.

Sở GTVT Quảng Ninh giao Thanh tra Sở GTVT tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để tham gia các chốt kiểm soát dịch tại các địa phương khi có yêu cầu.

Qua đó, Sở GTVT Quảng Ninh giao Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh kiểm soát việc thực hiện thông báo này tại các cảng, bến khách; kịp thời báo cáo các vấn đề vướng mắc phát sinh tại các cảng, bến liên quan đến hoạt động vận tải khách ra các đảo.

Cơ quan này cũng yêu cầu Phòng Quảng lý vận tải và phương tiện chủ trì tham mưu triển khai, hướng dẫn, đôn dốc, giám sát việc thực hiện thông báo này; tổ chức kiểm tra nắm bắt tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch của các đơn vị, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết các vướng mắc phát sinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала