Apple mang tin vui cho người dùng iPhone tại Việt Nam

© AP Photo / Mark SchiefelbeinApple iPhone 6S tại Trung Quốc
Apple iPhone 6S tại Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Apple vừa thông báo rằng cam kết của hãng đối với Nhà cung cấp sửa chữa độc lập hiện đã mở rộng ra toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.

Người dùng tại Việt Nam đã có thể sửa iPhone ở nhiều nơi

Nội dung thông báo là việc người dùng sản phẩm của Apple sẽ được hưởng chính sách Nhà cung cấp sửa chữa độc lập của hãng ở tất cả thị trường, bao gồm cả Việt Nam. Điều mà trước đó Nhà Táo chỉ áp dụng cho người dùng tại Mỹ vào năm 2019, trước khi chuyển sang Châu Âu và Canada vào năm 2020. Đây là chính sách nhằm xoa dịu các yêu cầu của cộng đồng liên quan đến Đạo luật Quyền sửa chữa mà Apple đã từ chối tuân theo trong một thời gian.

Một khách hàng Trung Quốc thiết lập iPhone 7 mới của cô ấy trong buổi khai trương mở bán tại một cửa hàng Apple ở Thượng Hải - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
Hé lộ thời điểm khi Apple ra mắt iOS 15

Điều đó có nghĩa người dùng tại các quốc gia như Việt Nam giờ đây sẽ không cần phải nhất thiết mang iPhone hay thiết bị khác của Apple đến trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple, miễn là kỹ thuật viên tại cửa hàng đó đã được chứng nhận bởi Apple sau khi trải qua khóa đào tạo chứng nhận cơ bản mà Apple cung cấp trực tuyến. Mặc dù không tham gia vào Đạo luật Quyền sửa chữa nhưng Apple đã để giải quyết vấn đề bằng chương trình sửa chữa độc lập, với yêu cầu các kỹ thuật viên được chứng nhận sửa chữa và được mở rộng phạm vi địa điểm của họ ra ngoài phạm vi Apple Store.

Tại sao Apple lại không ủng hộ Đạo luật?

Theo Đạo luật Quyền sửa chữa, các cửa hàng sửa chữa độc lập và những người đề xuất muốn có quyền truy cập bình đẳng vào sách hướng dẫn sửa chữa, các bộ phận và công cụ. Do tính bảo mật về thương hiệu nên Apple không muốn chấp nhận Đạo luật này. Apple cho biết:

Apple Watch Series 2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2021
Apple dự định phát hành đồng hồ thông minh dùng trong điều kiện khắc nghiệt

“Các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa đủ điều kiện có thể mua các bộ phận và công cụ chính hãng của Apple với mức giá tương đương với Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền và nhận quyền truy cập miễn phí vào khóa đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала