- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hà Nam: Xem xét kỷ luật tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống Covid-19

© Ảnh : Đại Nghĩa - TTXVNĐoàn công tác của Bộ Y tế về kiểm tra công tác cách ly, phòng chống dịch COVID–19 tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam
Đoàn công tác của Bộ Y tế về kiểm tra công tác cách ly, phòng chống dịch COVID–19 tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Đăng ký
UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các Sở, ngành chức năng tiến hành xử lý vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với bệnh nhân 2.899 và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân khiến dịch Covid-19 lây lan ở Hà Nam

Ngày 2/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xem xét trách nhiệm, xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, chỉ đạo UBND tỉnh Hà Nam xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân có liên quan đến việc để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, bà Lê Thị Thủy yêu cầu tiếp tục huy động lực lượng, thần tốc truy vết F1 triệt để, không bỏ sót trường hợp nào, đồng thời quản lý chặt chẽ các trường hợp F2 và nắm chắc F3. 

© Ảnh : Thanh Tuấn - TTXVNBí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Hà Nam: Xem xét kỷ luật tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ngành y tế Hà Nam được yêu cầu tập trung nguồn lực, điều kiện cơ sở vật chất, phối hợp với các bệnh viện của trung ương điều trị thật tốt cho bệnh nhân Covid-19.

Trước ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đối với ca bệnh 2.899 (SN 1993, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân), dù đã hoàn thành thực hiện cách ly ở Đà Nẵng nhưng khi về địa phương lại không thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, vẫn tổ chức liên hoan, ăn uống khiến một số người mắc Covid-19. 

© Ảnh : Nguyễn Chinh - TTXVNChủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy phát biểu tại hội nghị
Hà Nam: Xem xét kỷ luật tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy phát biểu tại hội nghị

Tính đến 7 giờ sáng 2/5, chùm lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hà Nam liên quan đến bệnh nhân 2.899 đã lên tới 12 trường hợp. Các trường hợp này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước mắt, UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét xử lý phạt hành chính, đồng thời giao Công an tỉnh và các ngành thực thi pháp luật rà soát lại hồ sơ vụ việc, nếu đủ căn cứ sẽ truy cứu hình sự đối với bệnh nhân 2.899. 

Lực lượng y tế phun khử khuẩn xung quanh nhà bệnh nhân 2063 ở xã Yên Phú - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Đồng Nai truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

UBND tỉnh Hà Nam cũng kiểm điểm trách nhiệm ông Lương Thanh Ngọc, Trưởng trạm Y tế xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân) vì chưa xử lý và giải quyết kịp thời trường hợp bệnh nhân 2.899, gây hậu quả lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Cơ quan chức năng sẽ xem xét mức độ vi phạm của ông Lương Thanh Ngọc để có hình thức kỷ luật phù hợp. 

UBND tỉnh Hà Nam cũng giao Công an tỉnh Hà Nam rà soát toàn bộ hồ sơ, cá nhân thuộc Sở Y tế, huyện Lý Nhân và xã Đạo Lý (nếu có vi phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật). Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam sẽ rà soát, xác định lại lỗ hổng trong việc gửi văn bản giữa các địa phương, các ngành về việc thực hiện cách ly đối với các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương quản lý.

Học sinh các cấp ở Hà Nam nghỉ học đến hết ngày 9/5

UBND tỉnh Hà Nam vừa có công văn cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5/2021 để tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.  

© Đại Nghĩa - TTXVNHà Nam khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Hà Nam: Xem xét kỷ luật tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Hà Nam khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các nhà trường, các cấp học phối hợp Sở Y tế, các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố tiến hành phun khử trùng các trường, các cơ sở giáo dục trước thời gian học sinh quay trở lại trường.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã yêu cầu các cơ sở giáo dục, các phòng giáo dục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh, của giáo viên liên quan, nhất là những trường hợp F1, F2 là học sinh, giáo viên thì sẽ phải có báo cáo hàng ngày về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế để nắm rõ tình hình. Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành. 

© Ảnh : Nguyễn Chính - TTXVNHà Nam: Phong tỏa nơi ở của ca nhiễm COVID- 19
Hà Nam: Xem xét kỷ luật tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Hà Nam: Phong tỏa nơi ở của ca nhiễm COVID- 19

Đến hết ngày 9/5, Sở GD&ĐT sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

Đọc thêm: Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Rà soát từng người quay lại Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала