TP.HCM truy tìm 2 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Củ Chi

© Ảnh : Đinh Hằng – TTXVNThành phố Hồ Chí Minh: Kiểm tra hoạt động tổ chức cách ly tại các khách sạn
Thành phố Hồ Chí Minh: Kiểm tra hoạt động tổ chức cách ly tại các khách sạn - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Đăng ký
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu lực lượng công an, quân đội phối hợp với các địa phương truy tìm 2 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Củ Chi vào tối ngày 2/5.

Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tại buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM vào ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết mới tiếp nhận thông tin về 2 ca nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tập trung ở huyện Củ Chi vào tối 2/5.

Lãnh đạo UBND huyện Củ Chi cho hay: “Hai người vừa bỏ trốn sinh năm 1999 và 2001, đều mang quốc tịch Trung Quốc. Đây là 2 trong số 11 người nhập cảnh trái phép được Công an quận 10 chuyển về khu cách ly tập trung ở Củ Chi cách đây 5 ngày”.

Sau khi phát hiện vụ việc, huyện Củ Chi đã huy động lực lượng công an các cấp, rà soát từng nhà trọ, điểm lưu trú trong đêm.

Còng tay trên bàn phím - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Công an Hà Nội điều tra vụ 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chỉ đạo tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Công an TP.HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh TP.HCM truy tìm 2 trường hợp nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu các đơn vị liên quan siết chặt biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt trong lĩnh vực nhập cảnh, quản lý nhập cảnh trái phép.

“Công an thành phố phối hợp chặt các đơn vị, quản lý tốt người nhập cảnh trái phép. Chúng ta cần đảm bảo không có lỗ hổng trong công tác quản lý, giám sát tại khu cách ly tập trung”, lãnh đạo TP.HCM quán triệt.

Trước đó, trong sáng 3/5, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM  dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (quận 8) và khu cách ly tập trung quận ở quận 7.

© Ảnh : Đinh Hằng – TTXVNThành phố Hồ Chí Minh: Kiểm tra hoạt động tổ chức cách ly tại các khách sạn
TP.HCM truy tìm 2 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Củ Chi - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Kiểm tra hoạt động tổ chức cách ly tại các khách sạn

Qua làm việc với khu cách ly, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu cán bộ, nhân viên y tế ghi chép nhật ký đầy đủ, chính xác hơn và tuân thủ đúng các quy định phòng, chống dịch khi tiếp xúc với người cách ly. Đồng thời, khu cách ly tập trung ở quận 7 cần nâng cấp hệ thống camera giám sát nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh, phục vụ công tác truy vết khi cần thiết, tránh để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Thêm nhiều dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động

Như Sputnik đã đưa tin, sáng 3/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, gồm: massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Lực lượng y tế phun khử khuẩn xung quanh nhà bệnh nhân 2063 ở xã Yên Phú - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Đồng Nai truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

Trước đó, vào ngày 30/4, các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường cũng đã tạm dừng hoạt động tại TP.HCM.

Về các nghi lễ tôn giáo, người đứng đầu chính quyền TP.HCM đề nghị phải thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế và các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời, tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo chưa thật sự cấp bách.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng, TP.HCM là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 rất cao, đặc biệt là sau kỳ nghỉ lễ. Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, nguy cơ lớn nhất bùng phát dịch đối với TP.HCM là ca xâm nhập từ các ổ dịch trong nước, ca xâm nhập từ nhập cảnh trái phép và ca từ khu cách ly lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong thời gian tới, ông Phong đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm Công điện 570 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch và các chỉ đạo của TP.HCM về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала