Bộ Chính trị Việt Nam họp

© Ảnh : Trí Dũng - TTXVNTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
Đăng ký
Bộ Chính trị Việt Nam vừa họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phát biểu tại cuộc họp Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu cả hệ thống chính trị, từ Trung ương đến địa phương không được thỏa mãn với thành tích chống Covid-19, không lơ là, chủ quan, phải chuẩn bị sẵn cho mọi tình huống khẩn cấp.

Đặc biệt, người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam yêu cầu nhanh chóng tiếp cận các nguồn cung vaccine, mua và triển khai tiêm chủng cho người dân. Cùng với đó đẩy nhanh việc thử nghiệm, sản xuất vaccine “Made in Vietnam”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị

Sáng ngày 11/6, Bộ Chính trị Việt Nam đã tổ chức cuộc họp cho ý kiến về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Trụ sở Trung ương Đảng. Chủ trì cuộc họp là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cùng tham dự cuộc họp quan trọng này còn có các Ủy viên Bộ Chính trị, đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và các Bộ ngành có liên quan.

© Ảnh : Trí Dũng - TTXVNToàn cảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp
Bộ Chính trị Việt Nam họp - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
Toàn cảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp sáng ngày 11/6, Bộ Chính trị đã nghe Ban Cán sự Đảng Chính phủ báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay tại Việt Nam và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới cùng với ý kiến của các cơ quan liên quan.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, cả nước đã có gần 10.000 ca nhiễm trong đó có gần 4000 người được chữa khỏi với 55 trường hợp tử vong. Ban chỉ đạo thừa nhận, Việt Nam phải trải qua làn sóng dịch Covid-19 thứ tư với quy mô, mức độ lây lan nhanh, lớn nhất từ trước đến nay. Đợt dịch thứ 4 này cũng gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch và các hoạt động kinh tế - xã hội.

Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế cũng thẳng thắn, nhờ vào thành tích chống dịch của các đợt bùng phát trước, vừa qua, có một số cấp ủy, chính quyền và một bộ phận người dân còn có tình trạng lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, coi thường dịch bệnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua đã chủ động, có biện pháp chỉ đạo sát sao, quyết liệt.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu ĐBQH và HĐND các cấp tại phường Nguyễn Du - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
Chuyên gia Nga đánh giá gì về phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng?
Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ban Chỉ đạo các bộ, ngành liên quan đã ban hành nhiều chính sách, biện pháp mạnh mẽ, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao hoạt động của các cơ quan chức năng liên quan, đặc biệt là lực lượng y, bác sĩ, Quân đội, Công an và đội ngũ cán bộ ở cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch vì đã thể hiện sự sáng tạo, hiệu quả trong công việc, đã kiềm chế được dịch bệnh, duy trì và thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh và an toàn xã hội, bảo đảm cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam yêu cầu Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Đảng đoàn Quốc hội, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, các Bộ ngành địa phương tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

“Cần chỉ đạo sát sao, mạnh mẽ, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, đặc biệt là tại các địa phương nơi dịch bệnh lây lan nhanh, có các ổ dịch lớn, nhằm sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh”, đồng chí Nguyễn Phú Trọng lưu ý.

Không chủ quan với ‘giặc’ Covid-19

Chỉ đạo tại cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang hết sức phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới như hiện nay, tuyệt đối không cho phép chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

“Không được thoả mãn với những kết quả bước đầu đạt được, đồng thời cần tiếp tục chủ động các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống”, người đứng đầu Đảng nói.
© Ảnh : Trí Dũng - TTXVNTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp
Bộ Chính trị Việt Nam họp - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Ban Cán sự Đảng Chính phủ tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực để đẩy nhanh việc mua và tiêm vaccine Covid-19, ưu tiên cho các đối tượng ở tuyến đầu chống dịch, những nơi có nguy cơ cao, người lao động trực tiếp sản xuất tại các Khu công nghiệp.

“Bên cạnh đó, Đảng và Nhà nước cần tiếp tục có biện pháp, chính sách hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, phát triển vaccine trong nước, nhất là xem xét và sớm tháo gỡ những khó khăn về mặt pháp lý liên quan đến việc lựa chọn, mua vaccine”, đồng chí Nguyễn Phú Trọng lưu ý.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
Bộ Y tế làm việc cùng các Đại sứ, mong có được "đa nguồn" vaccine cho Việt Nam
Tổng Bí thư đề nghị cần có chính sách khuyến khích xã hội hoá, thu hút mọi nguồn lực thông qua “Quỹ vaccine”, xem xét cấp phép cho các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia vào lĩnh vực mua, cung cấp vaccine ngừa Covid-19.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý, cả hệ thống chính trị cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh trong bối cảnh dịch đang bùng phát mạnh như hiện nay.

“Các cơ quan chức năng cần bảo đảm an ninh, an toàn các lĩnh vực, địa bàn quan trọng, khu vực sản xuất tập trung nhiều lao động, phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ gây lây nhiễm dịch bệnh và mất an ninh trật tự”, đồng chí Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo.

Cùng với đó, các cấp, các ngành tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, trên tinh thần phát triển sản xuất an toàn, chủ động phòng, chống dịch hiệu quả ở từng cơ sở, đặc biệt là các khu công nghiệp, nơi tập trung đông người, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư có những chỉ đạo “căn cơ”

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, trước diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam ngày càng phức tạp, khó lường, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã có những chỉ đạo “căn cơ” để phòng, chống dịch hiệu quả hơn trong thời gian tới.

“Điều này cho thấy, việc làm của chúng ta là khá sớm, kịp thời, liên tục, chứ không hề buông lỏng”, ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
Làn sóng Covid-19 thứ 4 không thể ‘quật ngã’ Việt Nam
Theo Tổng Bí thư, Việt Nam cũng khá nhạy bén, chủ động, có nhiều biện pháp quyết liệt, kịp thời, hiệu quả và có cái hay là cả hệ thống chính trị, toàn dân ủng hộ, đã khơi dậy tinh thần yêu nước, truyền thống thương yêu đùm bọc lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ, những hình ảnh những cụ già, em bé đi ủng hộ, các đơn vị đóng góp, Mặt trận Tổ quốc đứng ra tổ chức kêu gọi toàn dân hưởng ứng, trước hết là tình cảm ‘thương người như thể thương thân’, ‘một miếng khi đói bằng một gói khi no’.

“Tình nghĩa đoàn kết dân tộc quan trọng lắm, để động viên tinh thần ấy lên, chứ không phải chỉ mấy cơ quan chuyên môn, tất cả đem lại sức mạnh tổng hợp từ lãnh đạo, các cơ quan chuyên môn, các ngành, các cấp, toàn dân vào cuộc, mừng là chỗ đó", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала