Việt Nam được nhượng quyền sản xuất thuốc điều trị Covid-19 từ MSD và Pfizer

© REUTERS / ANDREW KELLY Pfizer
 Pfizer - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Tập đoàn dược phẩm MSD của Mỹ và Công ty Pfizer đã đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho Việt Nam.

Đề nghị từ Bộ Y tế Việt Nam đã được chấp thuận

Chiều 25/11, Tập đoàn dược phẩm MSD của Mỹ đã có văn bản gửi Bộ Y tế Việt Nam đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc Molnupiravir để điều trị F0.
Cùng đó, Cục Quản lý Dược cũng có công văn gửi Hiệp hội đề nghị Hiệp hội thông tin tới các cơ sở sản xuất thuốc thành viên có nhu cầu khẩn trương liên hệ với Công ty Pfizer hoặc MPP để nộp hồ sơ đề nghị trở thành đối tác nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị Covid-19 Paxlovid (chứa phối hợp PF-07321332 và Ritonavir).
Molnupiravir - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Đại dịch COVID-19
Việt Nam đang sản xuất thuốc điều trị Covid-19, molnupiravir hiệu quả thế nào?
Như Sputnik đã đưa tin trước đó, nếu được Chính phủ chấp thuận, các công ty dược Việt Nam sẽ được miễn giảm một số yêu cầu về thủ tục lâm sàng để tiến hành sản xuất thuốc molnupiravir điều trị Covid-19.
Đồng thời, đề nghị của Bộ Y tế về việc đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên cung cấp thuốc điều trị Covid-19 mới nhất của hãng Pfizer (Mỹ) đã được chấp thuận.

Có 5 công ty dược trong nước nộp hồ sơ sản xuất thuốc chữa Covid-19

Trước đó vào ngày 20/11, Cục Quản lý Dược đã có công văn gửi Công ty Pfizer đề nghị Công ty hỗ trợ các cơ sở sản xuất dược phẩm của Việt Nam trong việc trở thành đối tác nhượng quyền tự nguyện của Pfizer sản xuất thuốc chứa phối hợp PF-07321332 và Ritonavir khi nộp đơn đề nghị.
Ngay sau đó, Công ty Pfizer thông tin về việc đã cung cấp thông tin để cơ sở sản xuất liên hệ và đăng ký trực tiếp với MPP về việc để trở thành đối tác nhượng quyền tự nguyện của Pfizer sản xuất thuốc chứa phối hợp PF-07321332 và Ritonavir.
Hạn cuối cùng nộp đơn là ngày 6/12. Cục Quản lý Dược đề nghị Hiệp hội thông tin tới các cơ sở sản xuất thuốc thành viên có nhu cầu khẩn trương truy cập thông tin để đăng ký trở thành đối tác nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc chứa phối hợp PF 07321332 và Ritonavir.
Vaccine Pfizer. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.11.2021
Sự cố 18 cháu nhỏ từ 1 - 6 tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine Pfizer phòng COVID-19 ở Hà Nội
Đây là thuốc kháng virus mới có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid-19. Mới đây, 5 công ty dược trong nước nộp hồ sơ sản xuất thuốc kháng virus điều trị Covid-19.
Bộ Y tế đang xem xét để trình Chính phủ chấp thuận cho cấp phép trong tình huống phòng chống dịch khẩn cấp, với một số điều khoản về hồ sơ được rút gọn. Nếu được đồng ý, dự kiến có 5 số đăng ký được cấp cho 5 thuốc Molnupiravir do các công ty dược trong nước sản xuất.
Tháng 8/2021, thuốc Molnupiravir đã được Bộ Y tế thí điểm điều trị F0 có triệu chứng nhẹ tại nhà ở TPHCM.
Sau những hiệu quả mà thuốc này mang lại, đến nay đã có 34 tỉnh, thành điều trị có kiểm soát bằng thuốc kháng virus Molnupiravir cho bệnh nhân COVID-19 nhẹ và không triệu chứng tại nhà.
Kết quả vừa được Bộ Y tế công bố mới đây cho thấy thuốc có tính an toàn cao, dung nạp tốt, hiệu quả rõ rệt về giảm tải lượng virus, giảm lây lan, giảm chuyển nặng, rút ngắn thời gian điều trị sau 5 ngày bệnh nhân bị dương tính.
Ngoài ra, tỉ lệ chuyển nặng rất thấp từ 0,02%-0,06% và không có ca nào tử vong.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала