- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Putin nói về nguy cơ đụng độ với NATO vì Ukraina

© Sputnik / Andrey Gorshkov / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc kết nạp Ukraina vào NATO sẽ cho phép khối liên minh này hỗ trợ Kiev trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự và họ sẽ vươn ra cả Crưm, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Thời gian gần đây mọi chuyện càng tồi tệ hơn: đột nhiên người ta nói rằng đang sửa soạn làm tới, tức là họ nói điều đó từ lâu rồi, nhưng bắt đầu nói nhiều hơn và ráo riết hơn về chuyện Ukraina gia nhập NATO. Các bạn hiểu chứ, điều này có thể dẫn đến đâu? Nếu là một nước NATO, thì tương ứng với thỏa thuận về thành lập tổ chức, tất cả các thành viên khác của khối Liên minh cần phải hỗ trợ nước đó trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự", - ông Putin nói.

Ông cũng nhắc rằng không ai công nhận Crưm là của Nga.
"Nghĩa là họ đang tiến hành chiến dịch quân sự ở Donbass. Họ cũng sẽ vươn cả đến Crưm. Và khi đó chúng ta sẽ phải chiến đấu với toàn bộ NATO. Với toàn bộ tổ chức NATO. Và đó là cái gì? Hậu quả có rõ hay không? Tôi nghĩ rằng mọi người đều hiểu", - ông Putin nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала