- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Những kẻ cực đoan Ukraina bắt giữ hơn 1.500 người nước ngoài làm con tin

© AP Photo / Andriy DubchakBinh lính Ukraina tại trạm kiểm soát ở Mariupol
Binh lính Ukraina tại trạm kiểm soát ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Những kẻ tân quốc xã Ukraina tiếp tục bắt giữ hơn 1.600 công dân nước ngoài làm lá chắn sống, Đại tá Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga, cho biết tại cuộc họp giao ban hôm thứ Hai.

"Những người cực đoan Kiev tiếp tục bắt giữ con tin để làm "lá chắn sống"... 1634 người nước ngoài, ở Kharkov – 257 người: Jordan (20 người), Ai Cập (40), Việt Nam (15) và Indonesia (2); tại thành phố Sumy – 1140 người: Ấn Độ (576 người), Tanzania (159), Trung Quốc (121), Ghana (100), Jordan (70), Ai Cập (60), Pakistan (16), Tunisia (15), Zambia (14), Kazakhstan (8) và Serbia (1); ở Mariupol - 88 công dân: Thổ Nhĩ Kỳ (70) và Kazakhstan (18)", – ông Mizintsev cho biết.

Ngoài ra, 15 công dân Ai Cập đang bị bắt giữ tại Kherson; ở Odessa - 7 công dân Indonesia; tại Kiev - 20 công dân nước ngoài: Cộng hòa Togo (7 người), Vương quốc Anh (7) và Cộng hòa Benin (6); tại Chernihiv - 21 công dân nước ngoài: Pakistan (12 người) và Indonesia (9).

"Về số phận của những công dân nước ngoài đó, chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm với các cơ quan ngoại giao liên quan của các nước này", - ông Mizintsev nói thêm.

Quân nhân DNR trên đường Novoazovsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố: Kiev cầm giữ người nước ngoài để che giấu hành vi đê hèn

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала