- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga chuyển 946 tấn hàng nhân đạo tới Ukraina và Donbass

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian FederationCột trang bị đặc biệt với các chuyên gia quân sự của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tại Bergamo, Ý
Cột trang bị đặc biệt với các chuyên gia quân sự của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tại Bergamo, Ý - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Có 946 tấn hàng nhân đạo đã được chuyển tới Ukraina, Thượng tướng Mikhail Mizintsev đứng đầu Trung tâm Quản lý Quốc phòng của Liên bang Nga cho biết.

"Đã chuyển 946 tấn hàng nhân đạo đến Ukraina, tiến hành 132 hoạt động nhân đạo tại các khu dân cư của Zaporozhye, Kiev, Kharkov, Kherson và vùng Chernigov, cũng như ở các nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, trong đó chỉ một ngày đêm qua đã tổ chức 22 hoạt động nhân đạo, phân phối 64 tấn nhu yếu phẩm, thuốc men và lương thực cho cư dân các vùng giải phóng", - tướng Mizintsev nói.

Như ông cho biết, 33 hoạt động nhân đạo được lên kế hoạch và đang được thực hiện ở các vùng Kharkov và Kherson, ở nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, trong đó 481 tấn nhu yếu phẩm, thuốc men và thực phẩm được bàn giao cho các cư dân.

"Tại các lãnh thổ được giải phóng, phía Nga đang tạo mọi điều kiện cần thiết cho cuộc sống hòa bình và an toàn, đảm bảo để cư dân được tiếp cận viện trợ nhân đạo một cách thuận lợi không bị cản trở", - ông Mizintsev thông báo.

Người dân Ukraina sơ tán khỏi làng Vinogradnoye ở ngoại ô Mariupol đang đi qua hành lang nhân đạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố mở 5 hành lang nhân đạo ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала