Ngoại trưởng Ukraina nói rằng NATO từ chối lập vùng cấm bay vì thiếu tự tin

© Ảnh : NATONATO
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba nói rằng hàng không Nga hiện đang chiếm ưu thế trên không phận Ukraina, đồng thời gọi việc NATO từ chối lập vùng cấm bay là hệ quả của việc Liên minh thiếu tự tin vào lực lượng của mình.

"Chúng tôi cho rằng việc bác bỏ ý tưởng về vùng cấm bay là do thiếu tự tin vào sức mạnh của NATO với tư cách là một liên minh. Bởi vì sức mạnh quân sự của NATO lớn hơn Nga một cách vô song. Vậy tại sao Nga lại dám bắn hạ máy bay của NATO, biết rằng Nga sẽ bị tiêu diệt, cuối cùng cũng sẽ bị tiêu diệt nếu cuộc chiến với NATO bắt đầu", – ông Kuleba nói với kênh truyền hình Mỹ ABC.

Ngoại trưởng Kuleba lưu ý rằng Không quân Nga "thống trị bầu trời" Ukraina, cáo buộc họ ném bom các thành phố Ukraina, giết chết "nhiều thường dân". Nga phủ nhận việc sử dụng vũ lực đối với dân thường.
Ukraina muốn trở thành thành viên NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các chương trình sinh học-quân sự của NATO được thực hiện ở Ukraina
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Liên bang Nga sẽ xem xét quyết định áp dụng vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraina khi tham gia vào cuộc xung đột vũ trang. Theo ông, điều này áp dụng cho "tất cả mọi quốc gia tạo ra nguy cơ đe dọa quân nhân của chúng tôi trên lãnh thổ của họ" và không quan trọng quốc gia này là thành viên của tổ chức nào.
Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, lưu ý rằng việc sử dụng các sân bay của Romania và các quốc gia có biên giới khác "để làm căn cứ cho không quân Ukraina sử dụng chống các lực lượng vũ trang Nga có thể được coi là các quốc gia này tham gia xung đột vũ trang."
Chính quyền Mỹ nhiều lần bác bỏ ý tưởng tạo vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraina do Nga đang tiến hành hoạt động quân sự ở nước này, vì việc triển khai vùng cấm bay sẽ đòi hỏi triển khai hoạt động của các lực lượng quân sự Mỹ, đồng nghĩa với đối đầu quân sự tiềm tàng với Nga. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng không thể thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraina, vì điều này sẽ dẫn đến một cuộc đụng độ trực tiếp với Nga.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin nói về nguy cơ đụng độ với NATO vì Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала