- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ nêu ra mục tiêu của mình ở Ukraina

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thứ trưởng Ngoại giao Victoria Nuland cho biết Hoa Kỳ nhận định mục tiêu cuối cùng của họ ở Ukraina là khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin phải chịu "thất bại chiến lược".
"Theo quan điểm của Mỹ, mục tiêu cuối cùng là thất bại chiến lược của Tổng thống Putin", - bà Nuland nói trong một cuộc điều trần trước Quốc hội.
Liên quan đến khả năng xuất hiện hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome (“Vòm sắt”) ở Ukraina, theo bà Nuland, điều đó sẽ đòi hỏi một quá trình chuẩn bị và huấn luyện lâu dài, Mỹ đang xem xét những biện pháp hỗ trợ quân sự khác.
"Tôi xin nói riêng về hệ thống Iron Dome. Các vị không thể búng tay một cái làm hiệu là nó xuất hiện, việc đó đòi hỏi phải có thực hành, có khả năng thay thế và nhiều thứ khác nữa. Nhưng có những việc khác trong danh sách của các vị và của họ mà chúng tôi nghĩ chúng ta có thể làm được", - Thứ trưởng nói.
Một binh sĩ của lực lượng vũ trang Ukraina trên xe chiến đấu bộ binh ở vùng Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ có thể chấm dứt khủng hoảng Ukraina trong ba bước?
Bà lưu ý rằng để trả lời chi tiết hơn cần chuyển cuộc họp sang dạng kín, sau khi hứa sẽ cung cấp những thông tin liên quan ở chế độ mật. Nuland lưu ý rằng Ukraina đã được cung cấp một số lượng lớn các radar phản pin (counter-battery radar).
Bà Nuland cũng cho biết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thắt chặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga nếu Moskva không giảm leo thang ở Ukraina.
"Chúng tôi không kết thúc các biện pháp trừng phạt nếu họ không chấm dứt cuộc chiến này, chúng tôi sẽ tiếp tục thắt chặt các biện pháp đó", - bà Nuland nói tại một phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала