- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Phương Tây bưng bít cuộc tấn công của Ukraina vào Donetsk

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhThành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR
Thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các nước phương Tây và các tổ chức quốc tế đang bưng bít sự kiện quân đội Ukraina tiến hành tấn công bằng tên lửa và pháo binh vào Donetsk, đại tướng Mikhail Mizintsev, giám đốc Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga, nói tại cuộc họp báo vào thứ Ba.

"Các nước phương Tây, cũng như các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, OSCE, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và các tổ chức nhân quyền khác, tiếp tục bưng bít những sự thật khủng khiếp về các cuộc tấn công tên lửa và pháo binh vào các khu vực đông dân cư ở Donetsk", - Mizintsev nói.

Ông chỉ trích họ đã không kiểm soát được tình hình hiện tại trên “mặt đất”, nhưng đồng thời đánh lạc hướng các bộ phận liên quan của Nga với nhiều yêu cầu khác nhau để đảm bảo việc sơ tán dân thường an toàn khỏi các vùng lãnh thổ do quân đội Ukraina kiểm soát.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cuộc tấn công bằng Tochka-U vào Donetsk khẳng định bản chất phát xít của chế độ Kiev

Người tị nạn muốn di tản đến Nga

"Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng gia tăng, một bộ phận đáng kể dân chúng, bị những kẻ cực đoan cưỡng bức ở các thành phố Ukraina và bị họ sử dụng làm "lá chắn sống", đang tìm kiếm khả năng sơ tán đến Nga mà không tính đến các lựa chọn sang các quốc gia phương Tây, bằng chứng là hàng triệu yêu cầu của các công dân đối với phía Nga", - ông nói.

Theo Mizintsev, trong ngày qua, thêm 11 412 đơn như vậy đã được nhận, trong tổng cộng đã có 2 678 069, theo cơ sở dữ liệu của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, với tên tuổi và địa chỉ cụ thể từ gần 2000 khu định cư của Ukraina.

"Và đây không chỉ là số liệu thống kê, mà là số phận của những người bình thường, hy vọng của họ về sự kết thúc nhanh chóng của cơn ác mộng hàng ngày, sự vô dụng của đất nước mình, mà chính quyền đã hợp pháp hóa tội ác chống lại loài người bằng các quyết định, bỏ qua nhiều trường hợp cướp bóc, trộm cướp, bạo lực…", - vị tướng nhấn mạnh.

Quân đội DNR đã giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Sẽ không khoan nhượng với lính đánh thuê nước ngoài trên lãnh thổ Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала