Bộ Ngoại giao Nga: LHQ cáo buộc Nga nhưng đồng thời phớt lờ trách nhiệm của Kiev

© Sputnik / Alexey VitvitskyTòa nhà Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva.
Tòa nhà Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ban Thư ký LHQ và Tổng thư ký của tổ chức này đang rời bỏ lập trường công bằng liên quan đến các sự kiện ở Ukraina, điều này thật đáng lo ngại, LHQ tiếp tục đưa ra các cáo buộc đơn phương chống lại Liên bang Nga, đồng thời phớt lờ trách nhiệm của Kiev về tình hình tại Ukraina, phát ngôn viên BNG Nga Maria Zakharova cho biết.

"Quan điểm của Ban thư ký LHQ về tình hình ở Ukraina không thể không gây lo ngại. Thật không may, chúng tôi nhận thấy rằng Tổng thư ký LHQ và các đại diện khác của ban thư ký của tổ chức thế giới ngày càng rời xa lập trường khách quan đối với các sự kiện hiện tại ở đất nước này. Ban lãnh đạo Ban Thư ký (LHQ) tiếp tục đưa ra những cáo buộc một chiều chống lại Nga, trong khi phớt lờ trách nhiệm của chính quyền Kiev về tình hình hiện nay. Đến mức có những tuyên bố kỳ quặc rằng các lực lượng vũ trang Nga cố tình phá hủy các cơ sở dân sự và cơ sở hạ tầng ở Ukraina", - bà Zakharova cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Bà nói thêm rằng cùng lúc đó, những vụ pháo kích nhằm vào CHND Donetsk và Lugansk của Lực lượng vũ trang Ukraina lại bị làm ngơ.
Chuyển giao vũ khí trang bị thu giữ được cho dân quân nhân dân của CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sẽ không có gì thay đổi: Chuyên gia quân sự nói về kế hoạch của Mỹ cung cấp tên lửa cho Kiev

"Không ai muốn nhìn thấy những người dân thường bị chết, bị thương. Họ không có ở đó, họ chỉ đơn giản là bị “xóa khỏi" trường thông tin, cũng có nghĩa là xóa khỏi ý thức. Đấy là tôi chưa nói về tất cả những gì xảy ra trong suốt 8 năm qua", - đại diện Bộ Ngoại giao lưu ý.

"Chúng tôi kêu gọi Tổng Bí thư và các cấp dưới của cơ quan này quay trở lại tuân thủ nghiêm ngặt tư cách của một công chức quốc tế, phải có quan điểm bình đẳng nhằm tìm kiếm cơ hội đối thoại và hợp tác. Chỉ có điều sự bình đẳng này không được biến thành sự thờ ơ, mà phải trở thành sự khách quan. Không thể nhắm mắt làm ngơ trước những gì đang xảy ra trong thực tế", - bà Zakharova kết luận.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cuộc tấn công bằng Tochka-U vào Donetsk khẳng định bản chất phát xít của chế độ Kiev

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала